Lớp dự nguồn cán bộ cao cấp khóa 6: Hỗ trợ xây dựng trường Mầm non thôn Bản Cám xã Cao Thượng

Ngày 5/6, lớp dự nguồn cán bộ cao cấp khóa 6 đã phối hợp tổ chức khởi công xây dựng trường mầm non phân trưởng Bản Cám, xã Cao Thượng. Dự có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện ủy Ba Bể.

 

 

Bản Cám là thôn vùng cao của xã Cao Thượng với 100% đồng bào Dao Tiền sinh sống, toàn thôn hiện có 38 cháu mẫu giáo, nhiều năm qua, giáo viên và các cháu trong thôn phải dạy, học trong lớp học tạm bợ. Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế, nhận thấy Cao Thượng còn nhiều lớp học tạm bợ, trong đó có phân trường mầm non thôn Bản Cám. Do đó, đoàn cán bộ lớp dự nguồn cao cấp đã kêu gọi sự hỗ trợ của Công ty Tasco để xây dựng phân trường Mầm non cho thôn Bản Cám và đã được Công ty tài trợ 500 triệu đồng để xây dựng phân trường Mầm non. Ngay sau lễ khởi công, công trình này sẽ được nhanh chóng xây dựng, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học 2015 – 2016.

 

 

Cũng nhân dịp này, đoàn còn tặng 10 xuất học bổng bằng tiền mặt cho 10 em học sinh nghèo, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng. Đồng thời, đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên và trao hơn 100 suất quà gồm: Sách vở, bánh, kẹo, sữa cho các cháu mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở của xã Cao Thượng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của đoàn cán bộ dự nguồn cao cấp và đơn vị tài trợ đã chung tay giúp đỡ cho địa phương bớt một phần khó khăn trong việc xóa phòng học tạm để địa phương có thêm điều kiện từng bước khắc phục vươn lên, góp phần hoàn thành tốt sự nghiệp giáo dục của huyện Ba Bể nói riêng, tỉnh Bắc Kạn nói chung.