Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Ba Bể, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội đã tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015).

 

 

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phòng Lao động thương binh và xã hội và các bạn đoàn viên thanh niên đã nghiêng mình kính cẩn bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ, các bạn trẻ đã nguyện sống, học tập, lao động và công tác xứng đáng hơn với công lao to lớn của những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

  

 

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ba Bể đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của toàn Đảng, toàn dân, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng và truyền thống yêu nước cho tuổi trẻ, tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ vào tối 26/7 hằng năm… Đây không chỉ là sự tiếp nối truyền thống đạo lý quý báu của dân tộc mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của người trẻ đối với các thế hệ đi trước.