Lễ Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Sáng 12/5, tại huyện Ba Bể, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15-5-1941 – 15-5-2017) và tuyên dương thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu,thiếu nhi nghèo vượt khó học tốt năm học 2016-2017. Dự buổi lễ có các đồng chí Nông Bình Cương – UV TW Đoàn – Bí thư tỉnh đoàn Bắc Kạn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Lèng Văn Tý – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Nguyễn Văn Dong – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các anh, chị phụ trách Đội và các em đội viên thiếu niên huyện Ba Bể./.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và các em đội viên, thiếu niên đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trải qua 76 năm xây dựng và phát triển. Với 5 đội viên đầu tiên được thành lập từ ngày 15/5/1941 do anh Kim Đồng làm đội trưởng, đến nay dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội, sự chăm lo của các bậc cha mẹ, thầy cô giáo, tổ chức Đội và những đội viên, thiếu niên nhi đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc đã không ngừng học tập, hăng hái thi đua, tích cực rèn luyện và tham gia các cuộc vận động, các phong trào, hoạt động Đội. Với nhiều nội dung hoạt động bổ ích, thiết thực, hình thức triển khai đa dạng, hiệu quả, phù hợp với mọi lứa tuổi thiếu nhi, thu hút được đông đảo các em tham gia. Từ các phong trào thi đua học tập, rèn luyện của tập thể và đội viên, nhiều tấm gương sáng, những gương mặt tài năng tiêu biểu đã vượt lên, góp phần cùng thế hệ trẻ làm rạng danh đất nước…

 

Các em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc được tuyên dương tại buổi lễ

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương, trao quà và Giấy chứng nhận Đội viên xuất sắc cho 20 em đội viên tiêu biểu có thành tích cao trong học tập và 10 thiếu nhi nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là những phần thưởng cao quý nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội viên, tạo động lực để các em không ngừng rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên, thúc đẩy sự phát triển các phong trào của Đội./.