Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Hòa chung không khí ngày hội khai trường của cả nước, sáng 5-9, các trường học trên địa bàn huyện Ba Bể đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Tại trường THCS Chu Hương, dự có đồng chí Hoàng Thị Dung – Phó Ban tuyên giáo tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Đăng Tân – Giám đốc nhà máy X56, Cục kỹ thuật hải quân. Huyện Ba Bể có đồng chí Cao Minh Hải – Ủy viên BTV, Phó Bí thư Thường trực huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  lãnh đạo các ban ngành của huyện, đại diện lãnh đạo xã Chu Hương cùng dự Lễ Khai giảng năm học mới. Trong không khí phấn khởi của ngày hội Khai trường, thầy và trò đã được nghe lãnh đạo xã Chu Hương đọc thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đồng chí Hoàng Thị Dung – Phó Ban tuyên giáo tỉnh ủy đã đánh trống khai giảng năm học mới. Năm học 2022 – 2023, Trường THCS Chu Hương có 16 cán bộ, giáo viên và 193 em học sinh. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới này, nhà trường đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục và đào tạo; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành Giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng thi đua dạy tốt, học tốt, tất cả vì học sinh thân yêu và sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Ảnh: Trao tặng quà tại lễ khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng năm học mới, thay mặt Cục Kỹ thuật hải quân, Đại tá Nguyễn Đăng Tân – Giám đốc nhà máy X56 và UBND xã Chu Hương đã trao tặng 08 chiếc xe đạp cho các em học sinh có tinh thần vượt khó hiếu học. Để khích lệ tinh thần hiếu học huyện, xã đã trao tặng những phần quà, phần thưởng hỗ trợ chi phí học tập cho các em nghèo vượt khó.

Ảnh: Đồng chí Cao Minh Hải – Ủy viên BTV, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Cao Minh Hải – Ủy viên BTV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã động viên và trao những suất quà, lẵng hoa chúc mừng nhà trường. Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo nỗ lực vượt qua khó khăn, các em học sinh tiếp tục chăm ngoan học giỏi, cấp ủy đảng, chính quyền dành nhiều thời gian quan tâm hơn đến sự nghiệp giáo dục, cùng góp sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú Ba Bể đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành của huyện dự Lễ Khai giảng năm học mới. Trong không khí phấn khởi của ngày hội Khai trường, thầy và trò đã được nghe lãnh đạo huyện đọc thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Năm học 2022 – 2023, Trường PTDT Nội trú Ba Bể có 36 cán bộ, giáo viên và 278 em học sinh. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới này, nhà trường đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục và đào tạo; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành Giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng thi đua dạy tốt, học tốt, tất cả vì học sinh thân yêu và sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Ảnh: Đồng chí Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống và phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND đã đánh trống khai giảng năm học mới, trao quà chúc mừng nhà trường, đồng thời biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường suốt chặng đường vừa qua. Mỗi thầy cô tiếp tục là những tấm gương sáng, truyền dạy những kinh nghiệm, kiến thức để học sinh học tập noi theo. Các em ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT