Lễ kết nghĩa giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Bể và Đoàn thanh niên Than Quảng Ninh

 

Ảnh lễ ký kết các chương trình phối hợp


Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập Đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Bể. Ngày 18/11/2015, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh đã tiến hành buổi lễ kết nghĩa giữa tuổi trẻ hai đơn vị.

Tại lễ kết nghĩa, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo TKV và Huyện ủy Ba Bể, hai đơn vị đã cùng đề ra chương trình phối hợp hoạt động trong năm 2016. Trong đó, Huyện đoàn Ba Bể sẽ cùng phối hợp với Đoàn Than Quảng Ninh trong việc tuyên truyền kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016); 71 năm ngày thành lập chính quyền cách mạng cấp huyện đầu tiên trong cả nước tại huyện Ba Bể (30/3/1945 – 30/3/2016) và 80 năm ngày truyên thống công nhân vùng mỏ – truyền thống ngành Than (12/11/1936-12/11/2016).

Đồng thời, hàng năm hai đơn vị sẽ tổ chức ít nhất một đợt tham quan học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào TTN cho cán bộ Đoàn hai đơn vị tại huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn và các đơn vị thuộc TKV; Tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp, đánh giá tình hình thực hiện các nội dung phối hợp trong năm và ký phối hợp cho năm tiếp theo. Chương trình sẽ được tổ chức luân phiên giữa hai đơn vị.

Đặc biệt, trong quá trình hoạt động Đoàn Than Quảng Ninh cam kết sẽ tổ chức các chương trình Tình nguyện cho ĐVTN ngành than đến thăm, tặng quà cho các trẻ em nghèo học giỏi, thăm tặng quà tại một số trường học trên địa bàn huyện Ba Bể tỉnh Bắc Kạn; Hỗ trợ huyện Đoàn Ba Bể tổ chức hoạt động thăm quan các mô hình tổ đội, khai trường sản xuất của TKV; Phối hợp với huyện Đoàn Ba Bể tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, tư vấn, tiếp nhận hồ sơ của ĐVTN huyện Ba Bể có nguyện vọng học tập tại trường Cao đẳng Nghề TKV, bố trí công việc phù hợp cho ĐVTN sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trong chương trình đoàn đại biểu của huyện Ba Bể còn được tham dự chương trình tuyên dương mô hình thanh niên và thợ giỏi có thu nhập cao của Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh.

Lễ kết nghĩa đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ giao lưu giữa tuổi trẻ huyện Ba Bể và tuổi trẻ Than Quảng Ninh, tạo động lực cho đoàn viên thanh niên hai đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, thân ái, phấn đấu giành nhiều thành tích, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.