LĐLĐ huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 26/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ mười (mở rộng) để đánh giá hoạt động công đoàn  6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022. Dự hội nghị có các đồng chí Đinh Quang Chúc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ huyện và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.  

Ảnh toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ mười (mở rộng)

          Theo báo cáo đánh giá trong 6 tháng đầu năm với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, nên tình hình kinh tế – xã hội của huyện vẫn được duy trì và ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện , liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền chăm lo đời sống vật chất tinh thần, tổ chức thăm hỏi, tặng quà được 753 xuất quà trị giá hơn 223 triệu đồng; trao chuyển 30 xuất quà từ nguồn hỗ trợ của ngân hàng BIDV cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tổng giá trị là 15 triệu đồng… Ngoài ra LĐLĐ huyện còn phối hợp cùng các công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi và động viên CNVCLĐ đang điều trị Covid-19 được 10 xuất; Tổ chức thăm hỏi đoàn viên, người lao động bị ốm đau được 457 lượt với tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Thăm động viên và tặng cho đội ngũ y, Bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Ba Bể 100 bộ kit test nhanh SARS-COV-2, trị giá 6 triệu đồng…  Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên được quan tâm thực hiện; Công tác kiểm tra công đoàn, Trong 6 tháng đầu năm không có đơn thư khiếu nại, tố cáo của người lao động. Qua kiểm tra các công đoàn cơ sở đều quản lý, sử dụng tài sản, tài chính và thực hiện đúng điều lệ công đoàn Việt Nam.

Ảnh đồng chí đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ba Bể phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ba Bể, đã nghi nhân và đánh giá cáo những kết quả mà Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã đạt được. Đồng thời cũng đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác chức tuyên truyền, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của công đoàn đến đoàn viên, CNVCLĐ; phối hợp với các ngành chức năng có liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan đến CNVCLĐ. Tăng cường thăm nắm tình hình tư tưởng, lao động, việc làm, đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham gia các chương trình hoạt động nông thôn mới trên địa bàn huyện …

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn

          Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng ky niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho đồng chí Vương Thị Lựu, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS xã Thượng Giáo; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm học 2021 – 2022; tặng giấy khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm học 2021 – 2022./.

Tác giả: Vi Thanh Hữu

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT