Lãnh đạo tỉnh và huyện thăm tặng quà tết thiếu nhi tại một số điểm trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tỉnh Bắc Kạn, huyện Ba Bể đã thành lập các đoàn gồm các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành đi thăm, tặng quà và vui tết thiếu nhi cùng các cháu tại một số điểm trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện./.

* Tại trường Tiểu học Hà Hiệu và Trường Tiểu học Phúc Lộc:  Đồng chí Hoàng Thu Trang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh  cùng đại diện Sở  Lao động TB & XH, Sở Văn hóa – TT & DL, lãnh đạo huyện Ba Bể đã đến tặng quà  cho các em thiếu nhi nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đ/c Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang đã gửi lời chúc mừng Tết Thiếu nhi đến các em học sinh và tặng mỗi trường học 8 hộp quà bánh kẹo, tặng 24 suất quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 địa phương. Đ/c mong muốn chính quyền, nhà trường, đoàn thể chăm lo tốt cho thiếu nhi khi về nghỉ hè, tiếp tục tổ chức một số hoạt động học tập, vui chơi cho thiếu nhi, để các em học sinh ở miền núi mạnh dạn, năng động, cởi mở hơn, có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích; tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí ghi nhận, biểu dương kết quả mà các nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên các trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục, trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng đầu đời tốt nhất và thường xuyên tổ chức sân chơi bổ ích cho các cháu thiếu nhi. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao 5 suất quà của huyện, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

*/ Tại Trụ sở UBND xã Thượng giáo: Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành huyện đã đến thăm tặng quà và vui tết thiếu nhi cùng các cháu học sinh Mầm non, tiểu học xã Thượng Giáo. 

    

Đồng chí Bùi thị Hoa – Phó Bí thư thường trực huyện ủy trao quà cho các cháu thiếu nhi trường Mầm non và Tiểu học Thượng Giáo.

Nói chuyện với các cháu thiếu nhi và cán bộ giáo viên của trường, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả của cô và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong rằng thời gian tới cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đặc biệt là quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình nghèo, gia đình chính sách, đẩy mạnh việc thực hiện các mục tiêu chương trình hành động vì trẻ em. Trước mắt là thực hiện tốt các nội dung trong tháng hành động vì trẻ em năm 2017, tạo điều kiện cho mọi trẻ em có cơ hội phát triển bình đẳng cả về đức – trí – thể – mĩ. Đồng chí chúc các cháu vui khoẻ, có một kỳ nghỉ hè thú vị, bổ ích; tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt hè tại khu dân cư, rèn luyện thật tốt 5 diều Bác Hồ dạy, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của ông, bà, cha mẹ và thầy cô…

Nhân dịp này, huyện đã trao 5 xuất quà cho 5 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường, mỗi xuất quà trị giá 200 nghìn đồng. Ngoài ra các hội, đoàn thể và một số doanh nghiệp đóng tại địa phương cũng đã trao những xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nkhó khăn… Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương tới các em, nhằm động viên các em đón tết vui vẻ và đầy ý nghĩa./.

*Tại trường Mầm non và Tiểu học Hoàng Trĩ: Đồng chí Cao Minh Hải – P. Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng GD & ĐT, Phòng Lao động TB &XH, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi của hai trường Tiểu học và Mầm non xã HoàngTrĩ. Đến chia vui cùng các cháu thiếu nhi của hai trường Tiểu học và Mầm non xã Hoàng Trĩ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích mà hai nhà trường đạt được trong năm học qua và chúc các cháu hưởng một ngày tết thiếu nhi thật vui và ý nghĩa. Nhân dịp này, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã tặng 5 suất quà mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. 

  

Đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho  các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

      * Tại trường Mầm non, Tiều học xã Nam Mẫu: Đồng chí Ma Văn Duy – Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng đại diện  ban Tuyên giáo, Phòng Giáo Và Đào tạo, phòng Lao động thương binh xã hội, đã đến thăm tặng quà và vui tết thiếu nhi cùng các cháu học sinh. Nói chuyện với các cháu thiếu nhi và cán bộ giáo viên của trường,  đồng chí Ma Văn Duy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học  vừa qua và mong tập thể cán bộ, giáo viên cùng các cháu thiếu nhi tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần cùng các cấp, ngành làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cô giáo, các bậc phụ huynh, cần dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các cháu.

*Tại trường Mầm non và Tiểu học xã Địa Linh:  Đồng chí  Đỗ Thị Láng – Ủy viên BTV huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện một số ban ngành đoàn thể huyện và cấp ủy chính quyền địa phương đã trò chuyện và  ân cần hỏi thăm, động viên các cháu học sinh của hai trường Mầm non và Tiểu học Địa Linh,  đồng thời  bày tỏ mong muốn  BGH nhà trường và các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ ; phối hợp cùng cấp ủy chính quyền địa phương và ngành chức năng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa  nhằm giúp các cháu có được những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các tiết mục văn nghệ của các cháu trong ngày Tết thiếu nhi 1/6.

Nhân dịp này, thay mặt  huyện ủy – HĐND – UBND, đồng chí Đỗ Thị Láng – Ủy viên BTV – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện đã  trao những phần quà bánh kẹo cho các cháu và tặng 5 suất quà mỗi suất 200 nghìn đồng cho 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập, chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ  xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.