Làm tốt công vệ sinh môi trường sau Hội xuân Ba Bể Giáp Ngọ 2014

Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, phối hợp nên công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại Hội xuân Ba Bể năm 2014 đã được xử lý dứt điểm, trả lại cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cho khu du lịch Hồ Ba Bể.

       

    Ngay sau khi kết thúc Hội xuân Ba Bể Giáp Ngọ 2014, các đơn vị, các xã, Thị trấn và các hàng quán đã khẩn trương thu dọn, tháo dỡ lán trại trả lại vẻ thông thoáng cho bãi hội xuân. Gần 20 cán bộ, đoàn viên của Vườn Quốc Gia Ba Bể và Tiểu ban Chăm sóc sức khỏe – Vệ sinh môi trường hội xuân đã tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh tại khu vực bãi hội xuân, bến xuồng, ao tiên, Đảo an Mã, Đảo Bà Góa… Một điểm mới so với các hội xuân trước là thời gian trước, trong và sau hội xuân Ba Bể năm nay, Tiểu ban Chăm sóc sức khỏe – Bảo vệ môi trường hội xuân đã đâỷ mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân trong việc giữ vệ sinh chung tại lễ hội. Vì vậy Công tác vệ sinh môi trường tại Hội xuân Ba Bể năm nay đã có chuyển biến tích cực hơn. Bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch UBND xã Nam Mẫu – Trưởng Tiểu ban Chăm sóc sức khỏe – Bảo vệ môi trường Hội xuân Ba Bể Giáp Ngọ 2014 cho biết: Thông qua công tác vệ sinh môi trường tại hội xuân, chúng tôi muốn tuyên truyền nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp của các cấp,  ngành và lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường. Sự đồng hành từ các đơn vị như Vườn Quốc gia Ba Bể đã thể hiện rõ nét cho việc kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay vào công tác này.

          Việc tổng vệ sinh, thu gom, xử lý, tiêu hủy rác thải sau hội xuân đã được Tiểu Ban Bảo vệ CSSK và Bảo vệ môi trường Hội xuân Ba Bể Giáp Ngọ 2014 và Vườn Quốc gia Ba Bể thực hiện, đảm bảo không để rác thải tồn đọng gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực Hồ Ba Bể. Với tinh thần tự giác, nhiệt tình, trong thời gian hơn 2 ngày lực lượng tham gia vệ sinh môi trường tại khu vực nơi diễn ra Hội xuân Ba Bể đã thu gom toàn bộ rác thải, trả lại môi trường sạch đẹp cho khu vực Hồ Ba Bể. Trao đổi với PV, Anh Phạm Văn Toàn – Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường rừng và dịch vụ môi trường thuộc Vườn quốc gia Ba Bể cho biết: “Trước khi diễn ra Hội xuân, Ban lãnh đạo Vườn Quốc gia Ba Bể đã giao trực tiếp cho Trung tâm giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường rừng của đơn vị cũng như bộ phận trực tiếp tham gia hội xuân. Ngay sau khi kết thúc hội xuân Vườn Quốc Gia Ba Bể đã cử gần 10 đồng chí tham gia hỗ trợ cùng Tiểu ban vệ sinh môi trường tổng vệ sinh toàn bộ khu vực sân bãi của hội xuân năm 2014…”

          Rác thải tại khu vực diễn ra Hội xuân và tại một số điểm du lịch trong khu vực Hồ Ba Bể được thu gom, xử lý triệt để cho thấy tinh thần, trách nhiệm của các bên liên quan, mong muốn xây dựng khu du lịch Hồ Ba Bể ngày càng xanh – sạch – đẹp, xứng đáng là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước trên hành trình “Con đường di sản” đáng tự hào của Việt Nam./.

                                                                                                         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Đẩy mạnh công tác phòng cháy, chữa cháy rừng
Bài tiếp theoRa quân sản xuất vụ xuân