Kỳ vọng của Đảng viên vào Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Những ngày này, trên địa bàn huyện Ba Bể đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng, tưng bừng chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Các cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đều háo hức mong chờ và kỳ vọng, đặt niềm tin vào thành công của Đại hội sẽ mang đến cho Ba Bể một khí thế mới, một quyết tâm mới trên con đường xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 

Ảnh: Tuyến đường trung tâm huyện  được trang trí rực rỡ chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020


Nhìn lại nhiệm kỳ qua, mặc dù tình hình thời tiết diễn biến bất thường, thiên tai, dịch bệnh xảy ra thường xuyên nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể luôn đoàn kết, đưa ra những giải pháp đúng đắn và đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Những chỉ tiêu cơ bản đặt ra đều đạt và vượt so với kế hoạch. Tình hình kinh tế – xã hội có nhiều phát triển, cơ sở hạ tầng nông thôn ngày một hoàn thiện. Đời sống của nhân dân được nâng lên, bình quân lương thực đầu người đạt 600kg/người/năm, tăng 50kg so với đầu nhiệm kỳ. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định.

Trong những ngày này, đảng viên ở khắp nơi trong huyện đang nô nức hướng về Đại hội. Là cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện đồng chí Đại úy Mạc Quốc Hiếu – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Bể luôn quan tâm theo dõi Đại hội. Nói về kỳ vọng của bản thân vào Đại hội lần này đồng chí Hiếu chia sẻ: Là đảng viên đang công tác tại huyện Ba Bể chúng tôi luôn theo sát công tác chuẩn bị cũng như phiên khai mạc, bế mạc Đại hội. Tôi mong muốn các đồng chí đại biểu tham dự Đại hội sáng suốt lựa chọn, bầu ra những đồng chí có đức, có tài để lãnh lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đưa huyện nhà có nền kinh tế vững chắc, nhân dân ấm no, hạnh phúc một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Là chi hội trưởng chi hội phụ nữ Tiểu khu 4, Thị trấn Chợ Rã, chị Lưu Thị Hậu rất vinh dự và tự hào được chọn là đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Chia sẻ với chúng tôi về kỳ vọng trong đại hội lần này, ngoài việc lựa chọn người có tài, đức, tâm huyết thì chị mong muốn Ban chấp hành khóa mới sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến việc xây dựng, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để chị em tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống.

Chị Ma Thị Mận – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Bể, là đảng viên trẻ tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, chị mong muốn Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành gồm những người đủ đức, đủ tài, nhiệt tình, có tâm huyết với sự phát triển của huyện nhà. Đồng thời mong muốn sự quan tâm, dìu dắt chỉ đạo sát sao của Đảng, sự tin tưởng giao nhiệm vụ để đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn có cơ hội phát huy hết khẳ năng của mình. Chị Mận nói: “Thay mặt tuổi trẻ huyện nhà, tôi mong muốn trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, lãnh đạo toàn dân thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế – xã hội của nhiệm kỳ. Đặc biệt thế hệ trẻ hôm nay luôn mong muốn sự quan tâm, dìu dắt, chỉ đạo sát sao của Đảng, sự tin tưởng giao nhiệm vụ để đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn có cơ hội phát huy hết khẳ năng của mình. Ngày càng có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của đảng. Các chương trình, chiến lược phát triển thanh niên được chú trọng, công tác cán bộ đoàn sẽ được các cấp ủy Đảng thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay, trước những cơ hội và thách thức ngày càng lớn, hơn bao giờ hết thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên thanh thiếu nhi rất cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng để phát huy nguồn nội lực của mình. Với nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới, tuổi trẻ huyện Ba Bể sẽ ra sức rèn luyện, cống hiến thi đua thực hiện tốt các chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”để xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng góp phần xây dựng quê hương Ba Bể ngày càng giàu đẹp”.

Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn đảng bộ, đưa Ba Bể thoát khỏi huyện đặc biệt khó khăn”, ngoài việc lựa chọn nhân sự vào Ban Chấp hành, Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 – 2020 sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ba Bể sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng sự kỳ vọng của đảng viên và nhân dân trong huyện.