Kỳ vọng của cử tri Ba Bể về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và các địa phương trong năm nay. Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến ngày bầu cử, ngày 22/5, cùng với cử tri cả nước, cử tri huyện vùng cao Ba Bể đang hân hoan chào đón ngày bầu cử – Ngày hội lớn của toàn dân với nhiều niềm tin, kỳ vọng./.

 

Những ngày qua, bà Triệu Thị Thái thôn Tẩn Lượt xã Đồng Phúc đang rất quan tâm nghe các bản tin của Đài truyền thanh xã phát hàng ngày vào buổi sáng sớm, chiều tối để nắm bắt thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bà Thái chia sẻ, trong nhiệm kỳ mới này, không chỉ bà mà mọi người dân trong xã đều kỳ vọng cuộc bầu cử tới cử tri sẽ lựa chọn được những người tài đức, gần dân, biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân. Thông qua sự kiện chính trị trọng đại này, mỗi người dân trong xã có dịp hiểu hơn về sự ra đời, vai trò của Quốc hội, HĐND các cấp. Thời điểm này, từ huyện đến xã đang chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; giúp cử tri nắm được các quy định, tiêu chuẩn, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, từ đó có cơ sở nghiên cứu, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

 

Ảnh: Cử tri xã Bành Trạch huyện Ba Bể xem danh sách cử tri niêm yết tại trụ sở UBND xã.


Là một cán bộ hưu trí, bà Hoàng Thị Hiệp ở thôn Nà Khuổi xã Thượng Giáo cho biết, qua theo dõi và tìm hiểu thông tin về các ứng viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở nhiệm kỳ tới, bà thấy tất cả đều đủ điều kiện được bầu chọn theo quy định của pháp luật. Bà mong muốn những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Trong cương vị là người đại diện của nhân dân, mỗi đại biểu phải thể hiện được trách nhiệm của mình đối với người dân, quan tâm đến người nghèo và các đối tượng chính sách trong xã hội.

Còn với ông Đàm Văn Vụ , một nông dân ở thôn Nà Ma xã Hà Hiệu thì cho rằng, là một cử tri, ông kỳ vọng vào một lớp đại biểu trẻ và năng động hơn. Các đại biểu trúng cử phải thực sự biết lắng nghe nhân dân, thấu hiểu nhân dân. Đồng thời, cần có nhiều hơn các cuộc tiếp xúc cử tri để có thể kịp thời nắm bắt được nguyện vọng của nhân dân. Ông tin tưởng và kỳ vọng các đại biểu trúng cử vào HĐND huyện, HĐND xã nhiệm kỳ này sẽ thực hiện đúng vai trò, chức trách của mình.

          Đến thời điểm này chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Không khí của ngày hội đã thực sự đến với mỗi thôn, bản của huyện vùng cao Ba Bể trong sự chờ đợi và kỳ vọng của nhân dân để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Với sự chuẩn bị tích cực, huyện Ba Bể hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ thành công tốt đẹp. Những mong mỏi của cử tri thì rất nhiều bởi với họ, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này chính là dịp để họ thể hiện quyền làm chủ của mình, tìm ra những người xứng đáng nói lên tâm tư, nguyện vọng của họ. Mỗi người với một đặc thù công việc, một mong mỏi khác nhau nhưng tựu chung lại, các cử tri đều mong muốn bầu được người có đức, có tài, dám nói, nói đúng và trúng tâm tư, nguyện vọng của dân, biết nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò người đại biểu, tích cực tham gia đóng góp ý kiến tại các kỳ họp, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân.