Kiểm tra công tác vệ sinh ATTP và công tác phòng chống dịch sởi tại huyện Ba Bể

Ngày 24/4, Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Trọng – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh BK làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra các hoạt động khẩn cấp phòng chống dịch sởi và các dịch bệnh trên người tại huyện Ba Bể. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành liên quan trên địa bàn huyện.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh BK làm việc tại huyện Ba Bể

       Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy trong thời gian qua Phòng y tế và Trung tâm y tế huyện Ba Bể đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh sởi và công tác VSATTP. Phòng y tế huyện đã kiểm tra VSATTP được 12 cơ sở sản xuất kinh doanh ăn uống tên địa bàn. Trung tâm y tế huyện đã chỉ đạo các cơ sở y tế rà soát lập danh sách, tổng hợp các đối tượng trong độ tuổi cần tiêm vắc xin sởi, đặc biệt trú trọng các đối tượng là trẻ em vùng sâu, vùng xa, thực hiện tiêm chủng thường xuyên đảm bảo theo quy định. Kết quả các cơ sở y tế và trung tâm y tế huyện đã tiêm được 274 liều vắc xin sởi mũi 1 cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi và 259 liều vắc xin sởi mũi 2 cho trẻ từ 18-24 tháng tuổi…

       Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà huyện Ba Bể đạt được trong công tác VSATTP và phòng chống dịch bệnh sởi trên địa bàn. Đồng thời đồng chí chỉ đạo huyện Ba Bể và các ngành chuyên môn của huyện cần tiếp tục nâng cao công tác thông tin, tuyên truyền, đa dạng các hình thức tuyên truyền về phòng, chống dịch sởi ở trẻ đến đông đảo nhân dân, đặc biệt là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Trung tâm Y tế huyện cần khẩn trương tiêm vét vác-xin phòng dịch sởi cho nhóm trẻ từ 9 đến 24 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đầy đủ vác-xin… Kết thúc buổi làm việc đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống dịch sởi và các dịch bệnh trên người tại Trung tâm y tế huyện và kiểm tra các quy định về VSATTP tại bếp ăn tập thể Trường PTDT Nội trú Ba Bể và Nhà Hàng ăn uống Loan Kiệm./.

 

Bài trướcLễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Bài tiếp theoBức xúc tình trạng xuống cấp ở tuyến đường Cao Trĩ – Quảng Khê