Kiểm tra công tác văn hóa, thể thao và du lịch tại huyện Ba Bể

Chiều 06/9, đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Phạm Huy Hoàng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện Ba Bể. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Ba Bể có đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Ba Bể đến nay, công tác văn hóa, thể thao và du lịch tại huyện đã được triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong chương trình công tác trọng tâm. Công tác thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan phục vụ các ngày lễ, tết, kỷ niệm trọng đại của đất nước cũng như sự kiện chính trị của địa phương được triển khai thực hiện tốt. Trên địa bàn huyện Ba Bể hiện có 37 di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh được đưa vào danh mục kiểm kê theo (Quyết định số 1748/QĐ-UBND ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh Bắc Kạn) gồm: 01 di tích cấp quốc gia đặc biệt; 17 di tích xếp hạng cấp tỉnh; 19 di tích đã kiểm kê chưa sếp hạng. Từ đầu năm đến nay, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, lồng ghép với các hoạt động của cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nội dung của phong trào. Ban chỉ đạo huyện đã chỉ đạo Trung tâm VHTT&TT huyện tuyên truyền trên sóng phát thanh được 167 tin, 47 bài, 37 lượt chuyên mục, đưa lên cổng thông tin điện tử huyện được 124 tin, bài ở tất các lĩnh vực, các xã đã trú trọng hình thức tuyên truyền trực tiếp tới các cá nhân, hộ gia đình thông qua hình thức hội nghị ở cấp xã và họp thôn được 125 cuộc tuyên truyền với hơn 8.100 lượt người tham dự.  Việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể được quan tâm thực hiện, Ba Bể hiện có 4 di sản văn hóa được Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện sôi nổi; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Qua nghe báo cáo, các đại biểu trong Đoàn kiểm tra đã tập trung thảo luận về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, các giải pháp thúc đẩy phát triển công tác văn hóa, thể thao, du lịch tập trung vào các nội dung như: Công tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch thu hút du khách đến Ba Bể; công tác quy hoạch phát triển du lịch, việc phát triển du lịch cộng đồng; công tác quản lý các hoạt động quảng cáo; quản lý các cơ sở lưu trú kinh doanh du lịch, giải trí, quản lý các phương tiện đường thủy…

Đồng chí Phạm Huy Hoàng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bắc Kạn phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Huy Hoàng – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bắc Kạn đã đánh giá cao những kết quả và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ và Nhân dân huyện Ba Bể trong công tác văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng thời cũng đề nghị huyện Ba Bể tiếp tục quan tâm phát huy, phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao; quan tâm việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mang tính bản sắc riêng của huyện để thu hút du khách; phát huy bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể; quan tâm các nguồn lực, nhân lực cho các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch …./.

Tác giả: Thùy Châm (Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Bể)

Bài trướcCTPT thứ 5 ngày 7 tháng 9
Bài tiếp theoĐoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nắm tình hình công tác tuyên giáo tại huyện Ba Bể