Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, đói, rét cho đàn vật nuôi tại xã Phúc Lộc, Hà Hiệu

Ngày 27/10, Đoàn công tác của Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Tài nguyên môi trường đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, phát triển chăn nuôi và phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi tại 2 xã Phúc Lộc, Hà Hiệu. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện và một số phòng, ban liên quan của huyện.

Qua kiểm tra, cơ bản 2 xã đều tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, quan tâm phát triển đàn vật nuôi và phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm theo chỉ đạo của cấp trên; người dân đã chủ động đảm bảo nguồn thức ăn, tiêm phòng đầy đủ, không thả rông, chuồng trại được che chắn kín gió, đảm bảo vệ sinh…

Trên địa bàn huyện Ba Bể hiện có hơn 10.700 con gia súc; hơn 29.400 con lợn; hơn 260.000 con gia cầm. Tại buổi kiểm tra, huyện đã báo cáo với đoàn về kết quả  thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, phát triển chăn nuôi và phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Hải – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh, phát triển chăn nuôi và phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi tại xã Hà Hiệu.

Qua kiểm tra, đoàn đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi, thực hiện tốt việc che chắn chuồng trại, tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục sẵn sàng các phương án, chủ động, đảm bảo ban toàn cho đàn gia súc trước diễn biến khó lường của thời tiết./.

Thanh Chúc

Bài trướcBa Bể trên 98% trẻ em Mầm non ăn bán trú tại trường
Bài tiếp theoBan Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại huyện Ba Bể