Khánh thành lớp học điểm trường Nà Ma, xã Phúc Lộc

Ngày 13/12, tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc (Ba Bể), Câu lạc bộ thiện nguyện “Cùng em vững bước” Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ “Anh em nhà Đỏ Bắc Kạn – Kết nối vì cộng đồng”, Câu lạc bộ “Vì trẻ em vùng cao” huyện Ba Bể tổ chức cắt băng khánh thành bàn giao điểm trường Tiểu học Nà Ma, xã Phúc Lộc. Cùng dự buổi lễ có đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể.

 


Thôn Nà Ma là một trong những thôn vùng cao xã Phúc Lộc với 100% đồng bào dân tộc Dao cùng sinh sống, trong những năm qua mặc dù đã được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư nhưng cuộc sống của bà con nhân dân vẫn còn rất khó khăn. Để giúp cho các em có thêm điều kiện đến trường học tập, Câu lạc bộ “Cùng em vững bước” Hà Nội đã hỗ trợ gần 250 triệu đồng để xây dựng ngôi trường cho các em.

 


Nhân dịp này, Câu lạc bộ “Cùng em vững bước” đã tặng 120 suất quà, gồm áo rét mùa đông, ủng, bánh kẹo cho các em tại điểm trường nói trên. Với lớp học mới này, cô trò điểm trường Nà Ma sẽ có điều kiện dạy và học tốt hơn, đặc biệt là những ngày mùa đông giá rét.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể đã gửi lời cảm ơn đến Câu lạc bộ “Cùng em vững bước”, đồng chí mong rằng trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, xây dựng thêm nhiều phòng học tại các điểm trường vùng cao cho xã Phúc Lộc nói riêng và huyện Ba Bể nói chung để cô và trò các điểm trường có điều kiện dạy và học tốt hơn./.