Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017

Sáng 03/10, UBND huyện Ba Bể đã khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dong – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn,các doanh nghiệp, trường học, đại diện các tầng lớp nhân dân và các em học sinh trên địa bàn huyện./.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 sẽ tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.  Những năm qua, huyện Ba Bể đã chú trọng phát triển đa dạng mạng lưới các cơ sở giáo dục trên địa bàn, từ giáo dục chính quy đến giáo dục thường xuyên. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được cải thiện, kết quả phổ cập giáo dục – xóa mù chữ được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng. Qua đó tạo sức lan tỏa về phong trào, tinh thần tự học suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời, được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Cũng nhân dịp này, đồng chí kêu gọi ngành giáo dục huyện tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, thi đua dạy tốt học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tham gia đóng góp xây dựng Quỹ khuyến học của huyện./.