Họp Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 huyện Ba Bể

Sáng 07/10,  đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid – 19 huyện chủ trì cuộc họp để chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo sơ bộ tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.  Đến thời điểm này huyện Ba Bể đã ghi nhận 05 trường hợp  F0 (Trong đó: 01 trường hợp nhiễm mới; 04 trường hợp tái dương tính) hiện có 01 trường hợp đang được theo dõi tại khu cách ly thôn Nà Hán, xã Thượng Giáo; 139 trường hợp F1; 1.084  F2 đã hoàn thành cách ly; 3.743 trường hợp khai báo y tế; xét nghiệm được 3.649 mẫu. Công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Covid – 19 được 7.979 người, trong đó đã có 1.688 người tiêm đủ 2 mũi; số người tiêm mũi 1 là 6.291 người. Trong 02 ngày 07 – 08/10, tiếp tục tiêm vắc xin phòng bệnh Covid – 19 cho người dân thị trấn Chợ Rã và xã Thượng Giáo với 1.040 liều ….

Trong ngày 07 và 8/10 huyện Ba Bể sẽ có 21 công dân từ các tỉnh miền nam trở về địa phương. Trung tâm y tế huyện sẽ phân luồng và phân đối tượng để thực hiện các biện pháp cách ly. Nếu công dân phải thực hiện cách ly thì ban chỉ huy thống nhất đưa các công dân vào cách ly tại 2 nhà lắp ghép của Ban quản lý khu Du lịch Ba Bể và nhà điều hành của hạt kiểm lâm Ba Bể tại khu vực Buốc Lốm.

Kết luận cuộc họp đồng chí Chỉ huy Trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các thành viên được phân công chuẩn bị cơ sở tốt nhất cho khu cách ly, bán sát địa bàn được phân công phụ trách, chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo không chủ quan lơ là trước tình hình dịch bệnh Covid – 19; đề nghị các xã, thị trấn rà soát lại các địa điểm trên địa bàn  báo cáo UBND huyện để làm khu cách ly tập trung, tiếp nhận công dân đi từ các tỉnh về địa phương đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh …./.

      Bế Thị Châm