Hội thi “ Cơm ngon – con khoẻ” huyện Ba Bể năm 2016

Ngày 25/7, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Kạn, Quỹ Unilever Việt Nam, Nhãn hàng Knorr phối hợp tổ chức Hội thi “Cơm ngon – con khỏe” và chương trình truyền thông về kiến thức dinh dưỡng tại huyện Ba Bể./.

 

Ảnh: Các bà mẹ thể hiện phần thi chế biến món ăn tại hội thi


Hội thi “Cơm ngon, con khỏe” tại huyện Ba Bể đã thu hút 19 cặp mẹ và bé tham gia thi. Theo đó, mỗi cặp mẹ và bé tham gia hội thi tự chuẩn bị hai món ăn, bao gồm một món dinh dưỡng và một món ăn mà bé thích để dự thi. Sau khâu chuẩn bị nguyên liệu, các bà mẹ đã thể hiện tài năng chế biến và trưng bày món ăn dự thi trong khoảng thời gian thi 30 phút. Ngoài các cặp mẹ và bé tham gia thi nấu ăn, hội viên phụ nữ huyện Ba Bể cũng được tham gia giao lưu, trao đổi với các chuyên gia dinh dưỡng về kiến thức, kỹ năng thực hành nấu các bữa cơm dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hàng ngày, kiến thức cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em hiện nay qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc trong Dự án “Vì 1 triệu bà mẹ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam – Nhãn hàng Knorr phối hợp thực hiện.

 

Ảnh: Các đội thi nhận giải thưởng từ BTC hội thi “ Cơm ngon- con khoẻ”


Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì cho các đội xuất sắc. Ngoài ra nhãn hàng Knorr cũng đã trao nhiều phần quà cho các thí sinh và các hội viên phụ nữ tham gia tại hội thi.