Hội thảo đầu bờ giống ngô lai PAC 339 và PAC 999

PTV: Ngày 18/7, Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi và Ban quản lý dự án quan hệ đối tác vì người nghèo tỉnh BK đã hợp với UBND xã Khang Ninh, huyện Ba Bể tổ chức hội thảo đánh giá kết quả mô hình trồng thử nghiệm 2 giống ngô lai PAC 339 và PAC 999 tại địa phương./.

 

      Thăm quan thực tế mô hình và qua kết quả trồng khảo nghiệm cho thấy: hai giống ngô lai PAC 339 và PAC 999 có nhiều ưu điểm nổi trội so với các giống ngô khác hiện đang được bà con nông dân gieo trồng ở địa phương. Cụ thể giống ngô lai PAC 339 và PAC 999 có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, chống chịu các yếu tố ngoại cảnh cao, ít nhiễm sâu bệnh, chiều cao cây và chiều cao đóng bắp thấp, trỗ cờ phun râu trong thời gian ngắn và tập trung, lá bi bao kín bắp, bắp ngô dễ thu hoạch, khi thu hoạch bộ lá cây ngô vẫn còn xanh tươi có thể xử dụng làm thức ăn cho gia súc. Bắp của giống ngô lai PAC 339 và PAC 999 có dạng trụ, dài, hạt vàng sáng, lõi nhỏ, hạt sâu cay. Cả 2 giống ngô lai PAC 339 và PAC 999 đều cho năng suất cao trên 65 tạ/ha, riêng giống ngô lai PAC 339 cho năng suất trên 85 tạ/ha.

      Với kết quả trên, các đại biểu tham gia hội thảo đề nghị với ngành chuyên môn tiếp tục nhân rộng mô hình tại các xã khác trên địa bàn huyện Ba Bể trong các vụ tiếp theo./.

Bài trướcBan giám sát HĐND huyện: Giám sát việc thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc tại xã Nam Mẫu
Bài tiếp theoHội LHPN Ba Bể tích cực triển khai, thực hiện đề án 343