Hội thảo đánh giá kết quả mô hình trồng đậu tương giống mới vụ xuân năm 2014 tại xã Địa Linh

Ngày 6.6, tại thôn Pác Nghè 1 xã Địa Linh Trung tâm Khuyến Nông khuyến Lâm tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả mô hình trồng đậu tương ĐT 51 và ĐT 22 được tuyển chọn từ vụ xuân và vụ mùa năm 2013. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông, khuyến lâm tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Địa Linh và bà con nông dân tham gia mô hình.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo

       Tại hội thảo các đại biểu và bà con nông dân nhất trí đánh giá 2 giống đậu tương mới ĐT 51 và ĐT 22 phù hợp với điều kiện, khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, có thời gian sinh trưởng trung bình từ 92 đến 100 ngày, cho năng xuất cao, ít sâu bệnh hại, có thể đưa vào trồng trên đất hạn, đất ruộng 1 vụ. bên cạnh đó việc trồng cây đậu tương còn có tác dụng cải tạo, bồi dưỡng đất.

       Cũng qua thảo luận các đại biểu, bà con nông dân dự hội thảo đề nghị trong các vụ tới tỉnh cần có cơ chế chính sách để bà con nông dân nhân rộng mô hình ở các xã khác trên địa bàn với diện tích lớn hơn, đưa cây đậu tương cùng với cây ngô trở thành cây hàng hóa chính của vụ xuân góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, canh tác bền vững tăng thu nhập cho người dân. Đối với các hộ dân đã tham gia thực hiện mô hình cần tự nhân giống, duy trì mô hình và khuyến cáo bà con nông dân quanh vùng trồng 2 giống đậu tương này trên đất ruộng hạn, ruộng 1 vụ./.

Bài trướcXã Khang Ninh: Thực hiện mô hình bí đỏ
Bài tiếp theoPhó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan làm việc tại huyện Ba Bể