Hội nông dân huyện Ba Bể Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm 2021

Sáng 14/10,  Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Cao Minh Hải – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, các cấp  Hội Nông dân trong huyện đã bám sát chỉ đạo của cấp uỷ và Hội cấp trên, tích cực tổ chức triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội và các mục tiêu giải pháp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt, Hội đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ và hội viên nông dân về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đđồng thời tăng cường tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 theo hướng dẫn của ngành y tế; phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn châu Phi. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Trong 9 tháng đầu năm đã kết nạp mới được 62 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên là 8.936. Hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đẩy mạnh. Các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia bằng những việc làm cụ thể như: vận động hội viên đăng ký hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD) các cấp năm 2021, kết quả có 2.165 hộ đăng ký, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó cấp tỉnh có 58 hộ, cấp huyện 384 hộ, cấp xã 1.723 hộ. Vận động hội viên giúp đỡ 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4 triệu đồng, 110 ngày công, 40 vác củi và 60 kg gạo. Ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid – 19 được 450 kg bí xanh thơm; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện quan tâm thực hiện. Đến nay đã vận động hội viên nông dân đóng góp được 892 ngày công, với số tiền 382 triệu đồng, 4 tấn xi măng để sửa chữa, nạo vét kênh mương với chiều dài trên 6km, đổ bê tông đường nông thôn với chiều dài 3,5 km, làm mới được 02 cầu, sửa chữa 02 nhà họp thôn , hiến đất làm các công trình phúc lợi với diện tích 303m2; phối hợp với các ngân hàng triển khai hoạt động vay vốn giúp người dân mở rộng đầu tư­ sản xuất, kinh doanh, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người lao động địa phương. Tổng dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội đến nay là trên 96 tỷ đồng cho trên 1.800 hộ vay….

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cao Minh Hải – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới các cấp hội Nông dân trong  huyện tiếp tục phối hợp tốt trong tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân; quan tâm hỗ trợ các Hợp tác xã, tổ hợp tác nông nghiệp liên kết sản xuất; tuyên truyền, giáo dục chính trị, chủ động kiện toàn tổ chức bộ máy của các xã, các chi hội; công tác kiểm tra, giám sát phải được thường xuyên liên tục nhất là chương trình vay vốn phát triển sản xuất; tổ chức bình xét thi đua khen thưởng, bình xét danh hiệu hộ SXKD giỏi phải đảm bảo, đúng thực chất; tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là về tiêu chí môi trường; trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cần tham mưu, quán triệt triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; Quan tâm công tác xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên mới, đảm bảo chất lượng, hiệu quả gắn với hoạt động chính trị của địa phương…../.

Bế Thị Châm

Bài trướcBẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN BA BỂ TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG, NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI COVID-19 TỪ QUỸ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP
Bài tiếp theoTập huấn Áp dụng duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015