Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Bể lần thứ 3 Khóa XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Ngày 06/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Ba Bể tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 3. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Vi Hồng Dương – UV BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bắc Kan; Bùi Thị Hoa – UV BTV, Phó Bí thư Huyện ủy; Ma Văn Duy – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Phóng- UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn./.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị


          Hội nghị đã kiện toàn Ủy viên Ủy ban; các chức danh Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo nêu rõ: trong 6 tháng đầu năm 2015 mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức. Song, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự phối hợp của HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội, tình hình chính trị – xã hội của huyện nhìn chung ổn định, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, an ninh chính trị được giữ vững. MTTQ huyện và các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phát động, triển khai đã có bước phát triển mới, hướng về cơ sở với nhiều cách làm sáng tạo; xây dựng được các mô hình thực tiễn, hiệu quả, ngày càng đi vào chiều sâu; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên. Các phong trào, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đều đạt kết quả cao.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh và đồng chí Phó Bí thư huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và một số giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Các đồng chí mong rằng MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò của công tác Mặt trận trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; phối hợp với các ban ngành thành viên tổ chức tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương.

          Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho các hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện trong thời gian tới./.

                                                                           

 

Bài trướcBa Bể: Tập huấn nghiệp vụ cho trên 200 công an viên
Bài tiếp theoBa Bể: Tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2015), chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.