Hội nghị tuyên truyền bảo vệ môi trường

Ngày 7/9, Hội nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội nông dân huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường cho hơn 50 hội viên nông dân trên địa bàn xã Mỹ Phương.

Ảnh báo cáo viên Hội nông dân tỉnh đã trao đổi với bà con về vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nông thôn hiện nay

          Tại hội nghị, báo cáo viên Hội nông dân tỉnh đã trao đổi với bà con về vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nông thôn hiện nay như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định về bảo vệ môi trường; Các vấn đề môi trường hiện nay; Thực trạng công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nói riêng; Thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới; Ô nhiễm môi trường gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới nhiều yếu tố tự nhiên, xã hội, nhất là vấn đề sức khỏe của người dân, vì vậy bảo vệ môi trường sống là điều cần được sự quan tâm của toàn thể người dân và sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương.

Sau phần trao đổi của đồng chí báo cáo viên là phần giải đáp những thắc mắc của bà con về thực trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương cùng với lời khuyến cáo về việc nâng cao nhận thức của hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là nhận thức của người dân trong việc xả thải bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Kết thúc buổi tuyên truyền là lễ ra mắt mô hình “ sạch nhà tốt ruộng” của thôn Khuổi Sliến.

Ảnh Hội nông dân xã tổ chức phát động Lễ ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm tại thôn Khuổi Sliến, xã Mỹ Phương

Đồng thời Hội nông dân xã tổ chức phát động Lễ ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm tại thôn Khuổi Sliến, xã Mỹ Phương./.

Tác giả: Vi Thanh Hữu

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT