Hội nghị trực tuyến bàn các giải pháp phòng, chống Covid-19

Sáng 17/5, UBND tỉnh Bắc Kan tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí Nguyễn Long Hải – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Ba Bể có các đồng chí Hà Sỹ Huân – TUV, Bí thư huyện ủy; Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND và đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tại điểm cầu huyện Ba Bể, đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Ba Bể với UBND tỉnh. Tính đến 7h ngày 18/5/2021, huyện đã xác minh, truy vết và thực hiện cách ly tập trung 78 trường hợp thuộc diện F1 tại Trạm y tế cũ, thôn Nà Hán, Thượng Giáo và Trường PTDT Nội trú huyện; tổng số F2, F3 đã điều tra được và theo dõi cách ly tại nhà là 2.344 trường hợp. Đã lấy mẫu gửi xét nghiệm lần 1 cho 188 trường hợp thuộc diện F1, F2 cho kết quả âm tính. Huyện đã thực hiện tiêm vắcxin phòng chống dịch Covid-19 cho 214 người, sau tiêm sức khỏe ổn định. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục rà soát nắm số người đi từ vùng dịch về địa phương, thực hiện khai báo y tế, truy vết các trường hợp F1, F2 và đưa vào cách ly theo quy định. Trung tâm y tế huyện đã chuẩn bị sẵn 3.000 bộ quần áo phòng chống dịch; 13.000 khẩu trang; 200 lọ dung dịch sát khuẩn tay, 30 máy đo thân nhiệt, 150kg hóa chất… Huyện cũng đã đề ra các phương án phòng, chống dịch cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị các xã, phường, thị trấn trong tỉnh tuyên truyền, vận động con em mình từ vùng dịch không có việc cần thiết thì không nên về địa phương trong dịp này. Nếu về thì phải có biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo đúng quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua của các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Để thực hiện tốt công các phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: các huyện, thành phố cần cách ly triệt để các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương; Các chốt kiểm dịch thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch, có báo cáo hằng ngày cho Trung tâm y tế các huyện; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để phân tích dữ liệu thông tin, có hướng xử lý kịp thời. Ngành Y tế đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm trên diện rộng, chuẩn bị phương án khi số lượng xét nghiệm nhiều hơn; tiếp tục phát huy các tổ phòng, chống dịch tại cộng đồng.

Đối với công tác phòng, chống dịch trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương trong tỉnh cần bảo đảm an toàn tuyệt đối, rà soát lại các điểm bầu cử cần thực hiện đầy đủ quy trình phòng, chống dịch. Những cán bộ làm công tác bầu cử tại các địa phương có liên quan đến công dân từ vùng có dịch cần thay người khác để bảo đảm các điểm bầu cử an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bí thư, Chủ tịch các xã, phường, thị trấn trong tỉnh cần chỉ đạo tuyên truyền cho Nhân dân yên tâm đi bầu cử, không hoang mang, nhưng cũng không được giấu dịch, bệnh (nếu có), xây dựng các hệ thống an toàn phòng chống dịch tại đơn vị./.

Ảnh: Hội nghị trực tuyến bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, tại huyện Ba Bể.

Thanh Chúc

Bài trướcBa Bể: Đẩy mạnh tuyên truyền, cổ động trực quan cho cuộc bầu cử
Bài tiếp theoDANH SÁCH CHÍNH THỨC ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Ba Bể khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 Đơn vị bầu cử số 01 ( xã Chu Hương, xã Mỹ Phương)