Hội nghị tổng kết Hội Cựu chiến binh năm 2014

Ngày 5/12, Hội Cựu chiến binh huyện Ba Bể đã tổ chức hội nghị tọa đàm 25 năm ngày truyền thống hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 6/12/2014), 24 năm xây dựng hoạt động của Hội CCB huyện Ba Bể (15/6/1990 – 15/6/2014) và tổng kết công tác hội năm 2014. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Văn Tuyến – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện./.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 25 năm thành lập Hội CCB Việt Nam, 24 năm xây dựng hoạt động của Hội CCB huyện Ba Bể và báo cáo tổng kết công tác hội năm 2014. Theo báo cáo cho thấy, từ ngày thành lập đến nay các cấp hội CCB trên địa bàn huyện Ba Bể luôn làm tốt công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội, các cấp hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, chính quyền địa phương; xây dựng kế hoạch hoạt động và ttổ chức các phong trào sát với điều kiện thực tế của địa phương. Các cấp hội CCB trong huyện thường xuyên phối hợp với ngành chức năng triển khai chương trình vay vốn cho hội viên, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nhằm từng bước ổn định và nâng cao đời sống cho hội viên. Hiện nay các cấp hội trên địa bàn huyện đã xây dựng được 58 mô hình kinh tế của CCB, trong đó 50 mô hình có thu nhập từ 30 – 50 triệu đồng và 8 mô hình có thu nhập trên 70 triệu đồng/năm. Hàng năm tỷ lệ hội viên gương mẫu và tỷ lệ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa đạt trên 85%. Tính riêng trong năm 2014 đã có trên 30 gia đình hội viên thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo xuống còn 5,9%…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Dương Văn Tuyến – Bí thư huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được trong những năm qua, đồng thời yêu cầu các cấp hội CCB trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thi đua thực hiện tốt phong trào phát triẻn kinh tê, xóa đói giảm nghèo, xây dựng hội vững về chính trị tư tưởng, mạnh về tổ chức; giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt các phong trào thi đua, tích cực tham gia xây dựng đảng, bảo vệ chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị, thường trực huyện hội đã tặng khen cho 10 tập thể và 2 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2014./.

                                                                                    

 

 

Bài trướcBa Bể: 768 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2014
Bài tiếp theoĐoàn Bác sĩ Bệnh viện mắt Quốc tế: Khám sàng lọc để chuẩn bị mổ thay thủy tinh thể cho người cao tuổi huyện Ba Bể