Hội nghị Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021- 2026

       Ngày 5/5 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Cao Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Ảnh toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026.

          Đơn vị bầu cử số 1 của huyện Ba Bể có 05 đại biểu ứng cử gồm: Bà Hoàng Thị Giang- Phó Trưởng Ban Kinh tế – Xã hội, HĐND huyện Pác Nặm; Hà Sỹ Huân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ba Bể; Lương Thanh Lộc- Phó Chủ tịch UBND huyện Na Rì; Hồ Thị Kim Ngân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Thị Thủy- Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam- Brunei, Phó Chủ tịch Hội Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam- Srilanca, đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Hà Sỹ Huân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ba Bể. ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021- 2026 phát biểu tại Hội nghị.

          Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Các chương trình hành động của từng ứng cử viên được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, dễ hiểu. Trình bày chương trình  hành động của mình, 05 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu đóp góp cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bắc Kạn. Trong đó luôn quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri về những vấn đề an sinh xã hội, có nhiều ý kiến đến Quốc hội, các bộ, ngành quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ chính sách đầu tư, tháo gỡ khó khăn trong quy hoạch khu du lịch Ba Bể. Kiến nghị Chính phủ, Quốc hội quan tâm về chính sách phát triển rừng ở các tỉnh miền núi, trong đó có Bắc Kạn để người dân yên tâm phát triển rừng và giữ rừng; các chính sách đối với người có công với cách mạng; thực hiện tốt vai trò của người đại biểu nhân dân trong giám sát việc triển khai phân bổ kinh phí thực hiện các đề án hỗ trợ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi đảm bảo sự minh bạch, công bằng…

Việc tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho cử tri gặp gỡ, tiếp xúc với người ứng cử đại biểu Quốc hội, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026./.

T/h Thanh Hữu

Bài trướcBa Bể hoàn thành niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Bài tiếp theoỨng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại các xã của huyện Ba Bể