Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai công tác quy hoạch cán bộ

Chiều 14/3, Thường trực huyện uỷ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để rà soát, triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Văn Tuyến – tỉnh uỷ viên – Bí thư huyện uỷ; các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ huyện; trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành; UB MTTQ và các hội đoàn thể huyện; Bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

 Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Văn Tuyến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ nêu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và tầm quan trọng của công tác quy hoạch cán bộ. Đồng thời nêu những tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ được bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng như giới thiệu quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí nhấn mạnh: hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng để lựa chọn, giới thiệu những cán bộ có năng lực, trí tuệ, phẩm chất, đạo đức để quy hoạch các vị trí lãnh đạo, quản lý của huyện. Do đó, các đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thận trọng, cân nhắc kỹ trong việc giới thiệu nhân sự quy hoạch… Đồng chí lưu ý các đại biểu cần xem xét, giới thiệu cán bộ đảm bảo cơ cấu, như: cán bộ có trình độ học vấn cao, cán bộ người dân tộc thiểu số, cán bộ nữ, cán bộ trẻ tuổi và phải đảm bảo tính kế thừa.

          Sau khi nghe hướng dẫn, các đại biểu đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu giới thiệu nguồn nhân sự để bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt. Kết quả bỏ phiếu sẽ là cơ sở để Ban Thường vụ huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xem xét, bổ sung quy hoạch và quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ kế tiếp./.