Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023

Sáng 06/6, Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi (NCT) tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018 – 2023. Dự hội nghị có các đồng chí Đinh Thị Sơn – Ủy viên BCH TW Hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn; Trung Thị Điểm – Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bắc Kạn; Lưu Quốc Trung – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban liên quan, các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023.

 Ảnh: Văn nghệ chào mừng Hội nghị

           Huyện Ba Bể hiện có trên 4.300 Hội viên người cao tuổi, trong những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội. Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế của huyện, của tỉnh. Ban đại diện Hội Người cao tuổi cùng Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn đã vận động cán bộ, hội viên Người cao tuổi khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp dịch vụ. Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào  sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế nhiều hộ Người cao tuổi có thu nhập cao trên 100 triệu đồng/năm.
         

Ảnh: Đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện Ba Bể tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với Người cao tuổi đến toàn thể hội viên; nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những khó khăn của hội viên kịp thời tháo gỡ. Khuyến khích, động viên Người cao tuổi tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế; đổi mới và nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng” gắn với với phong trào thi đua “Nêu gương sáng phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần xóa đói giảm nghèo”. Nhân rộng những tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi đến với Người cao tuổi để cùng nhau học tập và làm theo.

          Ảnh: Đồng chí Đinh Thị Sơn – Ủy viên BCH TW Hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Sơn – Ủy viên BCH TW Hội người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là phát triển kinh tế trong giai đoạn 2018 – 2023 của hội viên Hội NCT huyện Ba Bể đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, NCT trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” , “Tuổi cao chí càng cao” trên các lĩnh vực, thi đua làm kinh tế giỏi, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu; tích cực đổi mới và đa dạng các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, phát huy kinh nghiệm quý báu, là chỗ dựa cho con cháu noi theo. Các cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ luôn quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để phong trào phát triển, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của NCT và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

  Ảnh: Lãnh đạo huyện Ba Bể tặng Giấy khen cho các cá nhân là Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023

Nhân dịp này UBND huyện Ba Bể đã tặng giấy khen cho 26 cá nhân là Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023 trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Thuỳ Châm

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT