Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổng kết công tác hội năm 2021

Ngày 15/12, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Theo báo cáo, toàn huyện hiện có 106 người trực tiếp tham gia chiến đấu bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có 29 cháu là con của các nạn nhân da cam bị khuyết tật, câm điếc, thiểu năng trí tuệ và bại liệt. Năm 2021, các cấp hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Vào dịp Tết Nguyên Đán, Ngày thương binh liệt sỹ (27/7), ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8), các cấp Hội đã phối hợp tặng quà cho hơn 300 hội viên, với tổng số tiền gần 50 triệu; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 hội viên; phối hợp với MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo, tổng số tiền 120 triệu đồng.  Ngoài ra, các cấp hội tích cực tham gia các hoạt động như: Xây dựng quỹ hội, vận động nguồn lực giúp đỡ hội viên khó…

Ảnh: Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện tổng kết công tác hội năm 2021.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, đặc biệt quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, nhất là các đối tượng đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo./.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT