Hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn Chợ Rã tổ chức cuộc thi làm bánh giầy

Sáng 08/3, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) thị trấn Chợ Rã tổ chức cuộc thi làm bánh giầy nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai bà trưng.

Hội thi “Làm bánh giầy” được Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Chợ Rã tổ chức có 09 đội tham gia đến từ các Chi hội trên địa bàn; tham gia Hội thi mỗi đội sẽ phải chuẩn bị sẵn các nguyên liệu làm bánh và trực tiếp đồ xôi, giã bánh trong thời gian 40 phút. Việc trình bày mâm bánh giầy phải đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm, trình bày đẹp mắt, chất lượng bánh phải đảm bảo độ mềm, dẻo. Tham gia hội thi các đội đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, vì vậy dù thời gian hạn chế nhưng bằng sự khéo léo và sự ăn ý trong phối hợp giữa các thành viên trong đội nên cả 09 đội thi đều hoàn thành mâm bánh đảm bảo yêu cầu mà Ban tổ chức đưa ra. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội Chi hội  nữ Tiểu khu 9, 2 giải nhì cho chi hội phụ nữ Tiểu khu 3 và Tiểu khu 7; 02 giải 3 cho chi hội Tiểu khu 3 và Tiểu khu 5.

  Ảnh: Một số hình ảnh tại Hội thi

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, lý thú thể hiện được sự héo léo của các em phụ nữ, Hội thi làm bánh giầy còn là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu, thể hiện tài năng, năng khiếu trong việc tham gia giao lưu tại hội thi và đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực.  Qua đây cũng để chị em phụ nữ hiểu thêm về những nét đẹp truyền thống của dân tộc, tích cực tham gia phát triển kinh tế – xã hội, tham gia các hoạt động phong trào của Hội, tích cực xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và đẩy mạnh phong trào “phụ nữ tích cực, học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”. /.

Tác giả: Thùy Châm

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT