Hội LHPN Ba Bể đẩy mạnh thực hiện đề án 704

Thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015 của TƯ Hội LHPN Việt Nam, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Ba Bể đã chủ động tham mưu với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tích cực triển khai, thực hiện nội dung Đề án và bước đầu đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận./.

 

Đây là buổi sinh hoạt của câu lạc bộ  “xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” của chi hội Phụ nữ Thôn Nà Khuổi xã Thượng Giáo. Tại đây thành viên của câu lạc bộ đã được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc và nuôi dạy con theo khoa học, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư. Với nhiều hoạt động đa dạng phong phú và đi vào chiều sâu bằng phương pháp truyền thông nhóm, sinh hoạt văn nghệ, CLB còn cung cấp cho các thành viên những hiểu biết về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ như Luật phòng chống bạo lực gia đình, Bình đẳng giới, An toàn giao thông; đồng thời trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, kiến thức chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường… Đây là cơ hội để các chị em phụ nữ chia sẻ, thảo luận, tìm ra những biện pháp hữu hiệu để nuôi dạy con tốt. Nói về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập câu lạc bộ chị Triệu Thị Hôn – Chủ nhiệm CLB xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững Thôn Nà Khuổi xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể cho biết câu lạc bộ được thành lập nhằm giúp chị em có con dưới 16 tuổi có thêm kiến thức để nuôi dạy con khoẻ mạnh theo phương pháp khoa học, giúp trẻ chăm ngoan, học giỏi, tự tin, vững bước trong cuộc sống.

Ngoài việc thành lập câu lạc bộ điểm để đúc rút kinh nghiệm trước khi triển khai đồng bộ, trong thời gian vừa qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Ba Bể đã tích cực tổ chức các lớp tập huấn, các buổi truyền thông, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nhân văn của đề án cho những hội viên nòng cốt; xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên có phẩm chất, đạo đức, có uy tín, nhiệt tình, tâm huyết, gương mẫu trong cuộc sống, có kỹ năng truyền thông và vận động quần chúng tốt nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội, đặc biệt là của chị em phụ nữ trong việc giáo dục nuôi dạy con theo khoa học.

Đánh giá về kết quả thực hiện đề án và hướng thực hiện đề án trong thời gian tới Chị Đàm Thị Trang Nhung – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Ba Bể cho biết: Là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo đề án 704 của huyện, Hội LHPN đã tham mưu cho UBND huyện ra các văn bản, tổ chức tập huấn cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp đồng thời cũng ra mắt được câu lạc bộ điểm của đề án. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện do chưa có kinh phí vì vậy các cơ sở Hội chưa chủ động được trong việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. các hoạt động tuyên truyền chủ yếu là lồng ghép qua các buổi sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ… nên chất lượng tuyên truyền chưa cao.

Những chương trình hoạt động thiết thực, cụ thể trên chỉ là kết quả bước đầu, song là cơ sở để các cấp hội phụ nữ huyện Ba Bể từng bước thực hiện có hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015 của TƯ Hội LHPN Việt Nam trên địa bàn huyện, qua đó góp phần cùng xã hội thực hiện quyền trẻ em, để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc…

Bài trướcGương phụ nữ làm kinh tế giỏi ở Thị trấn Chợ Rã
Bài tiếp theoBan CHQS huyện Ba Bể: Bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Mỹ Phương./.