Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Ba Bể giai đoạn 2010- 2015

Ngày 03/4, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ba Bể tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên giai đoạn 2010 – 2015. Dự hội nghị có đồng chí Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kan; đ/c chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Ma Văn Duy – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Dong – UV BTV, Q, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong BCD PCGD huyện, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn và các điển hình tiên tiến của ngành GD&ĐT huyện giai đoạn 201 – 2015./.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị


5 năm qua, ngành Giáo dục –  Đào tạo huyện Ba Bể đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu và nội dung thi đua gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành giáo dục – đào tạo. Qua phong trào này đã có nhiều sáng kiến trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, gắn kết các phong trào thi đua với các cuộc vận động lớn thu hút được sự tham gia và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và các tổ chức đoàn thể trong các nhà trường với nhiều hình thức phong phú, sinh động và sát thực tiễn; Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, kết quả học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ lên lớp thẳng đối với học sinh tiểu học đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 98%; trên 2.300 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 187 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 03 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; 8 tập thể và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh….

Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm ngành Giáo dục – Đào tạo có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định, tôn vinh và biểu dương những thành tích mà đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, học sinh toàn ngành đạt được trong phong trào thi đua yêu nước. Đó cũng là động lực để ngành Giáo dục- Đào tạo huyện nói chung và mỗi cá nhân tiếp tục phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn. Tham gia Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã có nhiều tham luận, ý kiến đóng góp có giá trị nhằm nhân rộng điển hình tiên tiến và phát huy hơn nữa hiệu quả của phòng trào thi đua thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD-ĐT và các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh gia cao những thành tích mà ngành Giáo dục- Đào tạo Ba Bể đã được và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua. Các đồng chí nhấn mạnh: ngành Giáo dục- Đào tạo huyện cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo với yêu cầu thực chất; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện các cuộc vận động lớn do ngành phát động; đồng thời động viên các tập thể, cá nhân nói riêng và ngành giáo dục Ba Bể nói chung phát huy thành quả đạt được tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, xây dựng sự nghiệp giáo dục huyện ngày một phát triển.

Tại hội nghị, Phòng GD-ĐT huyện đã trao giấy khen cho 06 tập thể và 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2015./.