Gương Trưởng công an xã gương mẫu, tận tụy với công việc

Trong những năm qua, với tinh thần hết lòng vì công việc, anh Dương Lê Bích – Trưởng công an xã Chu Hương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ gìn sự bình yên cho bà con nhân dân trên địa bàn.

 

Năm 2004 sau khi được cấp ủy chính quyền địa phương tin tưởng bổ nhiệm làm trưởng công an xã, lúc bấy giờ tình hình an ninh trật tự của xã Chu Hương tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Xác định rõ những thuận lợi và khó khăn, để đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của xã, với cương vị Trưởng công an xã, anh Bích đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Bên cạnh đó bản thân anh, cùng với lực lượng công an xã thường xuyên xuống các thôn bản nắm chắc tình hình trong nhân dân, đồng thời phối hợp với các đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó đã phát huy được sức mạnh toàn dân và toàn xã hội trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Anh Bích tâm sự: “Muốn đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, người chiến sỹ công an phải thực sự gần dân, sát cơ sở, ăn cùng dân, ngủ cùng dân, chia sẻ mọi việc với người dân. Phát huy tốt tinh thần “ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Từ đó nhân dân sẽ tin tưởng và cùng lực lượng công an đấu tranh với tội phạm”. 

Ngoài ra anh còn chỉ đạo lực lượng Công an xã kết hợp các đoàn thể ở xã tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư; phối hợp các xã giáp ranh thực hiện tốt quy chế giữ gìn an ninh, trật tự, góp phần không nhỏ trong việc giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, tăng cường lòng tin của nhân dân đối với lực lượng công an của xã. Ngoài công tác chuyên môn, anh Bích còn chú trọng xây dựng lực lượng như tổ an ninh nhân dân tại các thôn bản, tổ an ninh liên thôn, tổ an ninh xung kích … gắn với phong trào “Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, khơi dậy ý thức, trách nhiệm của lực lượng công an, cũng như đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Nhờ những cố gắng trong nhiệm vụ được giao nên trong những năm qua, anh Bích cùng lực lượng công an xã, công an huyện đã phá được nhiều chuyên án phức tạp mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tính riêng năm 2004, toàn xã xảy ra 18 vụ việc lớn nhỏ, năm 2006 giảm còn 14 vụ, đến năm 2010 còn 8 vụ và từ đầu năm 2014 đến nay xảy ra 6 vụ…đặc biệt nhiều năm nay trên địa bàn xã các loại tội phạm về buôn bán chất ma túy không còn xảy ra. Nói về anh Dương Lê Bích – Trưởng công an xã anh Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch UBND xã Chu Hương cho biết: Đồng chí Dương Lê Bích – Trưởng công an xã là một người rất là nhiệt tình, tâm huyết với công việc, tận tụy, hết lòng hết sức phục vụ vì sự bình yên của xã Chu Hương. Đồng chí đã tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng lực lượng công an xã, phát động các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và thành lập các tổ an ninh liên thôn, đội thanh niên xung kích … qua đó đã đem lại sự bình yên cho nhân dân, với những kết quả trên đồng chí đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành.

 

Ảnh: anh Dương Lê Bích bên mô hình phát triển kinh tế của gia đình


Bên cạnh làm tốt nhiệm vụ của tập thể giao, anh Dương Lê Bích còn hoàn thành tốt bổn phận của người trụ cột trong gia đình, cùng với vợ nuôi dạy các con khôn lớn trưởng thành, không ngừng phát triển kinh tế gia đình. Anh xứng đáng là tấm gương để các xã bạn học tập và làm theo.

 

 

 

 

 

 

Bài trướcTình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ tăng
Bài tiếp theoPhòng GD&ĐT: Tập huấn bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học năm 2014