Gương nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay NHCSXH

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Ba Bể đã có nhiều gia đình, cá nhân mạnh dạn vay vốn từ nguồn vốn giải quyết việc làm của phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Huyện để phát triển Kinh tế.

Với tinh thần dám nghĩ dám làm, Ông Phùng Quốc Hanh – Tiểu khu 8, thị trấn Chợ Rã đã mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế gia đình đem lại nguồn thu nhập khá cho gia đình. Xuất phát từ việc khai hoang đất của gia đình, ông Hanh đã khôi phục 5.000m2 đất của gia đình để trồng cây ăn quả như trồng bưởi, ổi, mít, xoài, bơ ngoài ra ông còn chăn nuôi lợn rừng, gà thịt, thỏ …. Ông Phùng Quốc Hanh – Tiểu khu 8, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể chia sẻ: (Hiệu quả vốn của ngân hàng chính sách chúng tôi đã mang cây trồng về trồng và mang lại hiệu quả rõ rệt. Cây trồng đã phát triển rất tốt, trên một bãi đất mà chúng tôi đã cải tạo bây giờ cây cối đã cho hoa kết trái. Mong muốn nếu như phát triển tốt sẽ vay tiếp để nhân rộng)

 Ảnh: Một số hình ảnh mô hình phát triển kinh tế của Ông Phùng Quốc Hanh

Với sự ham học hỏi, dám nghĩ dám làm đồng thời với sự giúp đỡ, tạo điều kiện về chủ trương của địa phương, về kỹ thuật từ các hội thảo, hội nghị tập huấn do huyện tổ chức và được tiếp cận với nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ việc làm, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Bể do tổ chức ủy thác nên ông Hanh đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng cây ăn quả, quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Năm 2019 với số tiền 50 triệu đồng  được vay hỗ trợ nguồn giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH huyện Ba Bể, ông Hanh đã đầu tư thêm 100 cây bưởi da xanh, bưởi diễn, bơ, mít. Sau 4 năm trồng đến nay mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Hanh phát triển tốt phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng của địa phương.   Bà Lý Thị Thắm – Tổ Trưởng tổ TK&VV tiểu khu 8, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể cho biết: (Ở trong tổ tôi hiện nay dư nợ là hơn 2 tỉ dành cho các hộ vay để giải quyết việc làm điển hình là gia đình ông Hanh vay để phát triển cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi gà. Tôi mong rằng ngân hàng chính sách sẽ có nhiều nguồn vốn giải quyết việc làm cho bà con để bà con phát triển kinh tế tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo)

Mô hình trồng cây ăn quả kết hợp của ông Hanh đã được nhiều gia đình trên địa bàn huyện đến học hỏi kinh nghiệm và nhân rộng tại địa phương. Hy vọng, trong thời gian tới mô hình này sẽ được nhân rộng không chỉ trong thị trấn Chợ Rã mà còn được lan tỏa đến các xã trong trên địa bàn học tập làm theo./.

Tác giả: Thuỳ Châm – CTV Nông Tịnh

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT

Bài trướcHội nghị tổng kết công tác Phòng, chống thiên tai năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Bài tiếp theoCung cấp nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 (tuần từ ngày 24/4 đến ngày 30/4/2023