Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Ba Bể

Sáng 12/5, đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử  do đồng chí Lê Văn Hội – Giám đốc sở nội vụ tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Ba Bể để giám sát công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Làm việc với đoàn có đồng chí Cao Minh Hải – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí UBBC của huyện ./.

Ảnh toàn cảnh buổi kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Ba Bể.

Tại buổi kiểm tra đoàn công tác đã được nghe báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Ba Bể, đến thời điểm này công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp được thực hiện theo đúng thời gian quy định. Huyện đang tăng cường công tác tuyên truyền, vận động về cuộc bầu cử thông qua các hội nghị, phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức treo pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử. Ủy ban Bầu cử huyện đã cấp các mẫu biên bản, thẻ cử tri, khẩu hiệu cho các xã. Tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp theo quy định. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hậu cần cho cuộc bầu cử. Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử, huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng phương án cụ thể, chi tiết, chuẩn bị trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Công an huyện đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong ngày bầu cử…

Tại buổi kiểm tra giám sát đoàn công tác đề nghị huyện Ba Bể và các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất ở nơi bỏ phiếu, hòm phiếu, con dấu; trang trí khánh tiết trang trọng, đúng quy định đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân. Tiến hành rà soát, bổ sung danh sách cử tri, khẩn trương phát tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đến tận các hộ gia đình. Chủ động chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế như nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt cấp phát cho các xã để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày diễn ra bầu cử. Đồng thời lên phương án giữ vững an ninh trật tự, đảm  bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử.

nh kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Chu Hương

Trước đó, đoàn công tác đã giám sát công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Chu Hương và Hoàng Trĩ. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy các địa phương đã chủ động làm tốt công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; tổ chức cho người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri vận động bầu cử. Đến thời điểm này các xã đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ cho cuộc bầu cử; xây dựng phương án cụ thể phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra bầu cử.

T/h Thanh Hữu

Bài trướcLãnh đạo huyện Ba Bể thăm tặng quà các công dân và lực lượng làm nhiệm vụ khu cách ly tập trung
Bài tiếp theoBế mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021