Ghi nhận từ Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam cụm thi số III

Ngày 11/3, tại trường THCS Thượng Giáo, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo và Đài TT – TH huyện tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam với tên gọi Em yêu Tổ quốc Việt Nam. Ghi nhận của phóng viên./.

 

 

Tham gia hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” cụm thi số 3 gồm 4 đội đến từ các trường THCS Cao Trĩ, THCS Thượng Giáo, THCS Khang Ninh và THCS Cao Thượng. Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục cho đội viên – những chủ nhân tương lai của Tổ quốc các giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử tỉnh Bắc Kạn, kiến thức về biển – đảo Việt Nam; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Nói về cảm nhận của mình khi tham gia hội thi em Nguyễn Thu Thảo – Học sinh lớp 8A Trường THCS Thượng Giáo cho biết: khi được tham gia hội thi em yêu tổ quốc Việt Nam bản thân em cũng như các bạn khác trong đội chơi rất là vui và hào hứng, vì đây là một cuộc thi để củng cố lại các kiến thức về lịch sử  cũng như cho chúng em biết thêm về lịch sử của dân tộc Việt Nam ta cũng như các gương anh hùng nhỏ tuổi và thông điệp của đội chơi chúng em muốn gửi tới hội thi này là chúng ta hãy giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Với 4 phần thi gồm: Tự hào thiếu nhi Việt Nam; Theo dòng lịch sử; ô chữ lịch sử và phần thi Em yêu Tổ quốc ViệtNam, các đội thi đã đem đến những phần thi hấp dẫn, thu hút sự theo dõi và cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Nhờ sự chuẩn bị tốt các kiến thức về lịch sử nên hầu hết ở mỗi phần thi các đội đều trả lời khá xuất sắc.

 Đặc biệt với nhiều cách thể hiện, diễn xuất khác nhau, cùng kết hợp với trang phục, đạo cụ phù hợp, ở phần thi em yêu tổ quốc Việt Nam cả 4 đội thi đã vẽ lên một bức tranh đẹp giới thiệu khá hoàn thiện và sâu sắc về các nhân vật, sự kiện, địa danh lịch sử, về những đóng góp to lớn của các thế hệ cha ông đi trước tô thắm những trang vàng lịch sử Việt Nam. Khắc ghi và thực hiện lời căn dặn sâu sắc của Bác Hồ: “Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà ViệtNam”

Đánh giá về Hội thi em yêu tổ quốc Việt Nam được tổ chức tại cụm thi số III ông Dương Xuân Trường – Bí Thư huyện đoàn, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo Hội thi cho biết: Qua hội thi nhìn chung các đội chơi có sự chuẩn bị, dàn dựng các tiểu phẩm về những anh hùng thanh thiếu niên trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Qua các nhân vật anh hùng lịch sử như chị Võ Thị Sáu, anh Vừ A Dính, anh Kim Đồng đã tái hiện lại lịch sử haò hùng của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Hội thi tại cụm III được Ban giám hiệu các trường và các đội chơi có sự luyện tập, chuẩn bị tốt. Theo đánh giá của Ban giám khảo đạt rất cao. Sau khi kết thúc 4 cụm thi ban tổ chức sẽ lựa chọn và thành lập đội tuyển để tham dự hội thi cấp tỉnh.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường THCS Thượng Giáo, trao giải nhì cho trường THCS Cao Trĩ, giải ba cho trường THCS Cao Thượng và trao giải khuyến khích cho trường THCS Khang Ninh. Chia sẻ những mong muốn của bản thân thông qua hội thi em yêu Tổ quốc Việt nam em Nguyễn Thu Thảo – Học sinh lớp 8A Trường THCS Thượng Giáo cho biết thêm: Thông qua hội thi này em cũng mong muốn là mỗi người dân Việt Nam phải biết giữ gìn và phát huy những truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Từ những kết quả đạt được của Hội thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” , hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hội thi như vậy được tổ chức giúp các em học sinh say mê tìm hiểu lịch sử quê hương, đất nước, truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta, thể hiện rõ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước. Từ đó tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng tổ quốc giàu mạnh./.

      

               

 

 

Bài trướcMỹ Phương phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong xây dựng Nông thôn mới
Bài tiếp theoBa Bể tích cực đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân 2014