Ghi nhận từ cuộc thi vẽ tranh hãy chung tay hành động vì môi trường tại hội xuân Ba Bể – xuân Giáp Ngọ 2014

Trong khuôn khổ hội xuân Ba Bể 2014, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Hãy chung tay hành động vì môi trường” đã được tổ chức, thu hút hàng trăm em học sinh tham gia. Ghi nhận của Phóng viên Hồng Lê./.

 

 Trong số các trại được dựng lên trong khuôn khổ lễ hội năm nay, có lẽ khu vực trại của Vườn quốc gia Ba Bể khiến nhiều người ấn tượng hơn cả. Không cầu kỳ về hình thức trang trí, khuôn viên nhỏ hẹp của trại như một cuộc triển lãm nhỏ với hàng trăm bức tranh của các em thiếu nhi. “ Hãy chung tay hành động vì môi trường” là cuộc thi được trung tâm Giáo dục môi trường rừng và dịch vụ môi trường thuộc Vườn quốc gia Ba Bể tổ chức. Qua cuộc thi nhằm nâng cao tinh thần thẩm mỹ, sáng tạo của các em thiếu nhi, đồng thời giúp các em hiểu rõ những thông điệp sinh đồng về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường, thông qua đó giúp các em học sinh sẽ từng bước có những chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động đối với công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường. Cuộc thi đã được đơn vị phát động từ dịp trước tết nguyên đán đến 18 trường tiểu học và THCS các xã vùng lõi và vùng đệm của Vườn quốc gia Ba Bể. Ngay trong khuôn khổ của hội trại vui xuân, Ban tổ chức cũng đã sắp xếp những bàn vẽ để các em học sinh có thể tham gia trực tiếp, chỉ trong buổi sáng của ngày đầu tiên, hơn 100 bức tranh cũng đã được hoàn thành. Trao đổi với PV, anh Phạm Đức Toàn- Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường rừng và dịch vụ môi trường thuộc Vườn quốc gia Ba Bể cho biết: Cuộc thi vẽ tranh là một hoạt động thường niên của Vườn Quốc Gia Ba Bể được tổ chức vào dịp hội xuân Ba Bể, cuộc thi đã được Vườn quốc gia Ba Bể phát động từ dịp trước tết nguyên đán tại 18 trường tiểu học và THCS các xã vùng lõi và vùng đệm của Vườn quốc gia Ba Bể. Tính đến thời điểm 15h ngày 10 tháng giêng tổng số tranh thu về hơn 500 tranh, về chất lượng và nội dung tranh năm 2014 được các em thể hiện càng ngày càng tốt hơn. 

 


Sau phần chấm thi nghiêm túc, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các bức tranh đạt điểm cao. Trong đó, bức tranh với chủ đề Bảo vệ thiên nhiên Hồ Ba Bể của Em Ma Thảo Ngân- Học sinh Trường THCS Thượng Giáo đã đạt giải đặc biệt của Hội thi. Nhận phần thưởng trên tay, em Ngân phấn khởi nói: lần đầu tiên tham gia vẽ tranh lại nhận được giải đặc biệt em cảm thấy rất vui, em mong rằng thông qua bức tranh của mình  mọi người sẽ cảm nhận được sự quan trọng của thiên nhiên, của Hồ Ba Bể và sẽ cùng nhau chung tay bảo vệ Hồ Ba Bể.

 


Ngoài các hoạt động chính của hội xuân, vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp các em thiếu nhi thể hiện tài năng, nâng cao ý thức trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường Hồ Ba Bể./.

 

 

 

Bài trướcNhìn lại Hội xuân Ba Bể – Giáp Ngọ 2014
Bài tiếp theoBa Bể đầu tư xây dựng kè chống xói lở suối Tà Lẩu