Ghi nhận công tác giảng dạy ở một trường chuẩn quốc gia

Đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 từ năm 2013, nhiều năm qua, Trường Tiểu học thị trấn Chợ Rã II huyện Ba Bể luôn nỗ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; duy trì thành tích tốt, luôn dẫn đầu chất lượng giáo dục bậc tiểu học của huyện, góp phần nâng cao trình độ dân trí trên địa bàn./.

 

Dẫn chúng tôi tham quan cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy, học tập của trường, cô giáo Đỗ Thị Thái – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường chia sẻ: được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, vì vậy, công tác dạy và học của trường đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, năm 2013 trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhìn lại những năm học qua, trường tiểu học Thị trấn Chợ Rã II đã nỗ lực triển khai các nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Hai không”, thi đua “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc; các phong trào thi đua chăm ngoan, học giỏi, văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, tham gia kế hoạch nhỏ được giáo viên và học sinh hưởng ứng đạt kết quả tích cực. 100% học sinh của trường đều ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, hòa đồng với bạn bè, thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ của học sinh.

 

Ảnh: Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã II được xây dựng khang trang  tạo môi trường học tập an toàn, hiệu quả cho học sinh


Với tinh thần: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, nhà trường không ngừng đẩy mạnh sáng kiến cải tiến phương pháp giảng dạy, sáng tạo trong các hoạt động ngoại khoá. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phát động thi đua trang trí lớp học để các em tự ý thức bảo quản đồ dùng, trang thiết bị, trang trí lớp học thật đẹp, tạo niềm vui và thi đua học tập khi các em đến trường, đến lớp. Năm học 2015 – 2016, trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã 2 có 163 em học sinh ở 5 khối lớp trong đó 100% học sinh có  năng lực , phẩm chất tốt. Trong năm,  trường có 121/163 em được khen thưởng, các cuộc thi như olympic Tiếng Anh trên mạng , thi Hội khỏe phù đổng các cấp, thi Chỉ huy đội giỏi và các cuộc thi do ngành giáo dục huyện phát động đều đạt giải cao…Đội ngũ giáo viên nhà trường nhiều năm liền đạt kết quả cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi, danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp. Tập thể nhà trường đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục, nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu các cấp, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội mạnh cấp tỉnh 3 năm liền và đặc biệt  trong năm học 2015 – 2016 vừa qua nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc.

 

Ảnh: Trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã II áp dụng giảng dạy theo mô hình trường học mới ENVN nâng cao chất lượng giáo dục


Để đạt được những kết quả trên, Ban Giám hiệu nhà trường đã tập trung chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng, điều chỉnh nội dung dạy học và đánh giá, xếp loại phù hợp đặc điểm tâm lí, sinh lí học sinh tiểu học, tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống. Nhà trường luôn tổ chức những buổi chia sẻ, học tập lẫn nhau cho giáo viên theo nguyện vọng, bồi dưỡng những kinh nghiệm, kiến thức mà giáo viên cần. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên cũng không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực để nâng cao chất lượng học tập của các em học sinh.

Năm học 2016 – 2017 này,  tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Thị trấn Chợ Rã II vẫn đang nỗ lực thi đua lập thành tích trong phong trào dạy và học để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia  mức  độ 1 và  đặc biệt hơn là phấn đấu mục tiêu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào những năm học tiếp theo góp phần nâng cao  chất lượng giáo dục của  nhà trường nói riêng và  chất lượng giáo dục toàn diện của huyện Ba Bể nói chung.

 

Bài trướcHội nghị báo cáo viên tháng 11 năm 2016
Bài tiếp theoThủy điện Tà Làng nỗ lực cung cấp điện lưới cho người dân