Gặp mặt người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022

Sáng 27/7 , Huyện Ba Bể tổ chức Gặp mặt người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022. Dự Lễ gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; Ma Văn Duy – UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Thị Cử – Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lý Đức Tuyền – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện và trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và 30 thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện.

Ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện đã đến dâng hương, hoa, kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Ba Bể

Trước khi vào buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện đã đến dâng hương, hoa, kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Các đại biểu đã dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc.

Ảnh Gặp mặt người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống anh hùng, ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc. Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đảng bộ và Nhân dân Huyện Ba Bể vừa chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến đánh thắng quân thù, vừa lập công trong sản xuất và xây dựng quê hương. Toàn huyện hiện có 2.502 đối tượng là thương, bệnh binh, liệt sỹ và người nhiễm chất độc hóa học. Những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Huyện Ba Bể luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm, đạo lý đối với những người đã chịu nhiều mất mát, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, thông qua các phong trào như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, chăm sóc thương binh, bệnh binh … Trong 5 năm qua từ nguồn kinh phí theo quyết định 22/2013/QĐ-TTg và nguồn kinh phí xã hội hóa huyện Ba Bẻ đã làm được 86 căn nhà và sửa chữa 16 căn nhà, từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa 04 nhà cho các đối tượng người có công trên địa bàn huyện, với tổ số tiền trên 3 tỷ đồng…Việc quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình người có công, đã góp phần làm vơi bớt đau thương mất mát, hỗ trợ người có công, thương binh, bệnh binh ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên. Đến nay trên địa bàn huyện không còn các đối tượng thuộc hộnghèo; 100% các gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân. Nhiều thương binh, bệnh binh đã nỗ lực vươn lên trở thành những tấm gương sản xuất kinh doanh giỏi ở nhiều lĩnh vực, tạo việc làm cho nhiều lao động….

Ảnh đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị cơ quan chuyên môn tập trung tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc người có công, phong trào đền ơn đáp nghĩa và phong trào giúp đỡ người có công vượt khó vươn lên; Các tổ chức, thường xuyên phát động phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; mở rộng các hình thức như hỗ trợ cải thiện nhà ở, chăm sóc phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công để phong trào đền ơn đáp nghĩa thực sự trở thành phong trào rộng khắp của toàn dân. Khuyến khích động viên tạo điều kiện để người có công tích cực tham gia các hoạt động, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, ổn định nâng cao đời sống, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Ảnh đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao 129 xuất quà cho các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người nhiễm chất độc hóa học

Nhân dịp này thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao 129 xuất quà cho các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người nhiễm chất độc hóa học với tổng trị giá hơn trên 62 triệu đồng./.

Tác giả: Vi Thanh Hữu

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT