Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát mô hình phát triển kinh tế xã hội ở các thôn đặc biệt khó khăn của xã Phúc Lộc

Ngày 7/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát mô hình phát triển kinh tế xã hội ở các thôn đặc biệt khó khăn của xã Phúc Lộc; cùng đi có đồng chí Hà Sỹ Huân – Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy; Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các ban, ngành liên quan của huyện.

Tại xã Phúc Lộc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Ba Bể đã đến thăm tặng quà Điểm trường Tiểu học Nhật vẹn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ảnh: Thăm tặng quà Điểm trường Tiểu học Nhật Vẹn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại một số hộ gia đình của 2 thôn Khuổi Pết, Nhật Vẹn, thôn chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Dao sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo cao, thôn chưa có điện lưới Quốc gia.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa khảo sát thực tế tại một số hộ gia đình của 2 thôn Khuổi Pết, Nhật Vẹn xã Phúc Lộc.

Theo báo cáo của lãnh đạo xã, Phúc Lộc hiện có 17 thôn, trong đó có 12 thôn đặc biệt khó khăn. Những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các cấp, các ngành, thực hiện nhiều chương trình dự án hỗ trợ, tuy nhiên các công trình phúc lợi chỉ đáp ứng phần nào nhu cầu thực tế của địa phương. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã mới đạt 8/19 tiêu chí. Buổi chiểu, các đại biểu đã tập trung thảo luận với phương án hỗ trợ 2 thôn Khuổi Pết, Nhật Vẹn thực hiện mô hình nuôi lợn bản địa (lợn đen) và trồng thử nghiệm hơn 6.000 m2 cây gai xanh.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa ghi nhận, hoan nghênh những nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương. Về những khó khăn, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Ba Bể tiếp tục hỗ trợ xã Phúc Lộc; trong đó ưu tiên rà soát, quy hoạch mô hình phát triển kinh tế – xã hội, đồng chí nhất trí với phương án hỗ trợ mô hình nuôi lợn bản địa và trồng thử nghiệm cây gai xanh tại 2 thôn Khuổi Pết, Nhật Vẹn là một trong 12 thôn đặc biệt khó khăn của xã Phúc Lộc./.

Hoàng Chúc

Bài trướcCông đoàn Bộ phận NHCSXH huyện Ba Bể chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
Bài tiếp theoSở Y tế giúp đỡ xã Phúc Lộc xây dựng nông thôn mới