Đồng chí Lý Thái Hải – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sạt lở tại Ba Bể

Sáng 24/2, đồng chí Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sạt lở tại tiểu khu 2, thị trấn Chợ Rã ( Ba Bể). Cùng đi với đoàn có đồng chí Cao Minh Hải – Chủ tịch UBND huyện Ba Bể.

 

 

Theo báo cáo của UBND huyện Ba Bể, hiện nay, khu đồi phía sau dãy nhà làm việc 2 tầng của Trung tâm Y tế huyện Ba Bể và nhà ở của 7 hộ dân tiểu khu 2, thị trấn Chợ Rã đang xảy ra hiện tượng sạt lở đất với nguy cơ cao. Qua kiểm tra, vết nứt sâu khoảng 2 mét, đất trượt rộng hơn 1 mét, chiều dài khoảng 150 mét, ước khối lượng khoảng 7.000m3 đất đá. Theo đánh giá của huyện, trong điều kiện không mưa, đất khô song nguy cơ sạt lở rất cao sẽ vùi lấp nhà cửa, tài sản của các hộ dân và nhà làm việc 2 tầng của Trung tâm Y tế huyện. Để đảm bảo tính mạng và tài sản của nhân dân, UBND huyện Ba Bể đã chỉ đạo UBND thị trấn Chợ Rã và các ngành liên quan của huyện xây dựng phương án, đôn đốc, hướng dẫn các hộ dân bị ảnh hưởng khẩn trương di dời người và tài sản đến nơi an toàn; đồng thời thường xuyên theo dõi diễn biến của hiện tượng sạt lở để chủ động xử lý…

 


Qua kiểm tra và làm việc với UBND huyện Ba Bể, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải chỉ đạo huyện dùng nguồn vốn dự phòng của huyện xử lý san ủi ngay trong ngày hôm nay, vừa khảo sát thiết kế, vừa thi công; trong lúc san ủi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối; đối với các hộ dân phải di dời đến nơi an toàn và bố chí lực lượng chức năng bảo vệ tài sản, nhà cửa của các hộ dân; cắm biển thông báo, cảnh báo nơi nguy hiểm để người dân tránh xa khu vực nguy hiểm…/.