Đồng chí Lê Hồng Anh – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thăm cơ sở chế biến dong riềng Hoàng Giang

Trong chương trình thăm và làm việc tại Bắc Kạn, buổi sáng 7/12, đồng chí Lê Hồng Anh – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng Đoàn công tác đã đến thăm Nhà máy chế biến dong riềng Hoàng Giang tại xã Phúc Lộc Huyện Ba Bể.

Cùng đi với Đoàn công tác về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo các sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Ba Bể.

 

 

 Đón tiếp Đồng chí Lê Hồng Anh tại Nhà máy chế biến dong riềng Hoàng Giang, lãnh đạo huyện Ba Bể đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện năm 2012. Đặc biệt là sự thành công trong việc chỉ đạo nhân dân phát triển cây dong riềng trên địa bàn toàn huyện. Mục tiêu của huyện những năm tới sẽ chọn cây trồng này làm khâu đột phá trong phát triển nông nghiệp; đồng thời chú trọng phát triển sản xuất gắn với chế biến sản phẩm, góp phần tạo việc làm cho lao động ở địa phương, giải quyết vấn đề xoá đói giảm nghèo cho nhân dân.

 

Việc Nhà máy chế biến dong riềng được thành lập và hoạt động ở trên địa bàn huyện sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm của người nông dân; là cơ sở bảo đảm cho huyện mở rộng diện tích phát triển cây dong riềng trong những năm tới. Báo cáo với đồng chí Lê Hồng Anh về tình hình hoạt động của nhà máy, lãnh đạo đơn vị cho biết, công suất hoạt động của nhà máy hiện nay đạt 400 tấn/ngày. Với toàn bộ diện tích dong riềng của huyện Ba Bể và toàn tỉnh hiện có nhà máy sẽ bảo đảm thu mua hết nguyên liệu cho nhân dân. Day chuyền sản xuất của nhà máy đã được đầu tư công nghệ khá hiện đại, tận dụng được tối đa nguồn nguyên liệu khi đưa vào chế biến, đồng thời cũng bảo đảm xử lý được vấn đề về môi trường.

Đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của huyện Ba Bể  trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị, đối với huyện Ba Bể đã xác định được tiềm năng thế mạnh của địa phương trong phát triển nông nghiệp thì cần chú ý đến việc sử dụng các loại giống năng suất, chất lượng; qui hoạch cụ thể vùng sản xuất, có cơ chế khuyến khích cho nhân dân đầu tư vào phát triển cây trồng có thế mạnh, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Đồng chí hoan nghênh lãnh đạo nhà máy chế biến dong riềng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà máy để phục vụ cho việc tiêu thụ sản phẩm hàng hoá cho người nông dân, việc đưa day chuyền hiện đại vào phục vụ sản xuất sẽ khắc phục được tình trạng thủ công trong chế biến sản phẩm miến dong trên địa bàn tỉnh trước đây. Đồng chí đề nghị, trong quá trình sản xuất, chế biến, tiêu thụ, nhà máy cần quan tân chất lượng sản phẩm, tiếp tục đầu tư công nghệ hiện đại, mở rộng qui mô sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hoá có chất lượng, không chỉ tiêu thụ trong tỉnh, trong nước và khu vực mà cần hướng tới thị trường xuất khẩu./.

Bài trướcHội thảo khoa học chăn nuôi giống lợn địa phương và giống gà của đồng bào Mông tại Bắc Kạn
Bài tiếp theoHội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ba Bể lần thứ 11 (mở rộng)