Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư TT huyện ủy dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Thôn Nà Cà xã Chu Hương

Ngày 08/11, Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện ủy cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ủy ban MTTQ việt nam huyện Ba Bể, lãnh đạo xã Chu Hương đã tới dự và chia vui với bà con nhân dân Thôn Nà Cà xã Chu Hương trong ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” kỷ niệm 85 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2015)./.

 


Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại ngày hội


Thôn Nà Cà xã Chu Hương hiện có 32 hộ, 167 nhân khẩu, với 100% đồng bào dân tộc là Dao cùng sinh sống. Mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn song bà con trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư tiên tiến, xây dựng gia đình văn hoá và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2015 nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau nên đời sống kinh tế của các hộ trong thôn không ngừng được cải thiện nâng cao, trong thôn không còn hộ đói; tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm. Năm 2015 qua rà soát, thôn chỉ còn 5/32 hộ nghèo, trên 87% hộ gia đình trong thôn được công nhận gia đình văn hóa và năm 2015 thôn được công nhận là thôn văn hóa; đặc biệt từ năm 1995 đến nay, trong thôn không có người sinh con thứ 3; thôn không có các tệ nạn xã hội; công tác an ninh luôn được giữ vững và ổn định.

 

Ảnh : Đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện ủy tặng quà cho Thôn Nà Cà xã Chu Hương

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ nhân dân Thôn Nà Cà đã đạt được trong năm qua. Đồng thời Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong năm 2016 và những năm tiếp theo bà con nhân dân trong thôn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra./.