Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Phúc Lộc

Ngày 27/11, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Phúc Lộc.

Ngay sau khi phát hiện 06 trường hợp F0 tại thôn Thiêng Điểm, xã Phúc Lộc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại địa phương này. Tại đây, đồng chí bí thư huyện ủy chỉ đạo tạm thời cho các em học sinh 2 trường THCS và trường Tiểu học xã Phúc Lộc nghỉ học và lấy làm khu cách ly tập trung cho các công dân tiếp xúc gần với bệnh nhân F0. Hiện 2 trường học này sẽ đón nhận được khoảng 70 công dân vào cách ly.

Ảnh: Đồng chí Nguyến Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, kiểm tra, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại xã Phúc Lộc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo, ý kiến phát biểu đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng như lãnh đạo xã Phúc Lộc; đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị từ huyện đến xã tập trung chỉ đạo phòng chống dịch với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương truy vết, yêu cầu xã rà soát lại toàn bộ nhân lực phòng chống dịch; đối với khu cách ly tập trung dứt khoát không để xảy ra việc lây nhiễm chéo. Kiểm tra chặt chẽ, yêu cầu đơn vị, cá nhân, tổ chức khi cung ứng thức ăn cho công dân trong khu cách ly tập trung phải đảm bảo an toàn thực phẩm; thông báo người dân tạm hoãn việc tiêm văc xin Covid-19 trong ngày 28/11 theo kế hoạch; lập chốt cảnh báo giáp danh giữa xã Phúc Lộc – Hà Hiệu đề nghị các công dân, phương tiện đi qua địa bàn xã không được đỗ, dừng, nghỉ để phòng chống dịch; đối với các trường hợp thuộc diện F2 tự cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện nghi ngờ đau họng phải đến ngay trạm y tế xã để lấy mẫu xét nghiệm, hạn chế tiếp xúc đông người, chấp hành nghiêm quy định 5K. Tuyên truyền người dân ở các thôn: Thiêng Điểm, Nà Hỏi, Nhật Vẹn, Khuổi Trả, Khuổi Tẩu, Nà Ma có đoàn đo đạc bản đồ địa chính đã đi qua không nên ra khỏi nhà trong thời gian này, trừ trường hợp đặc biệt. Yêu cầu người dân không được chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong mọi tình huống.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT