Đồng chí Bí thư Huyện uỷ dự Lễ tổng kết năm học 2023-2024 và tặng quà Tết thiếu nhi 01/6 tại Cao Thượng

Nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6 và Lễ Bế giảng năm học 2023 – 2024, ngày 30/5, đoàn công tác của huyện do đồng chí Dương Ngọc Thuyết, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã tới dự Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 và tặng quà Tết thiếu nhi 01/6 tại xã Cao Thượng.

Chương trình tổng kết năm học và vui Tết thiếu nhi 01/6 tại điểm trường Tọt Còn

Theo đó, trong buổi sáng đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác của huyện đã tới dự Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 và vui Tết thiếu nhi 01/6 tại điểm trường Tọt Còn. Điểm trường Tọt Còn cách trung tâm xã Cao Thượng khoảng 25 km, giao thông đi lại khó khăn. Điểm trường có tổng số trên 70 em học sinh thuộc 02 bậc học là bậc Mầm non và Tiểu học. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được công tác dạy và học.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và Đoàn công tác trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Kết quả, trong năm học vừa qua, đối với bậc Mầm non số trẻ đạt các mục tiêu chăm sóc, giáo dục đạt 96%;  98% trẻ đạt chuyên cần; trẻ 5 – 6 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mần non đạt 100%. Đối với bậc Tiểu học 100% học sinh đều hoàn thành các môn học, trong đó có 09 em được khen thưởng.

Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 và vui Tết thiếu nhi 01/6 Trường Mầm non Cao Thượng

Buổi chiều cùng ngày đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đoàn công tác của huyện đã dự Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 và vui Tết thiếu nhi 01/6 tại Trường Mầm non Cao Thượng. Năm học 2023 – 2024, nhà trường có tổng số 308 trẻ với 16 nhóm lớp, trong đó Nhà trẻ có 01 lớp; mẫu giáo 15 lớp. Trường Mầm non Cao Thượng đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng được điều kiện dạy và học. Năm học vừa qua, Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ thông qua triển khai thực hiện tốt các chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; đồng thời tổ chức các hoạt động để trẻ được trải nghiệm, phát triển thể chất, tăng cường tính tự lập, mạnh dạn, tự tin và rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể. Cùng với đó, nhà trường luôn chú trọng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Kết thúc năm học, tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu Bé chăm ngoan đạt 33%; Trẻ đạt danh hiệu Bé ngoan đạt 29%; Trẻ đạt danh hiệu Bé chuyên cần đạt 30%. Chất lượng đánh giá trẻ cuối độ tuổi đạt 100%. Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng so với đầu năm học và cùng kỳ năm học trước; Tỷ lệ trẻ nhẹ cân còn 0,9%, thấp còi 2,9%, không có trẻ béo phì, thừa cân. Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua; giành nhiều thành tích trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong dạy học và hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tích cực đổi mới nội dung, phương thức, hoạt động giáo dục theo chủ đề, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ trao tặng qùa cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Cao Thượng

Tại các nơi đoàn đến thăm và tặng quà, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Dương Ngọc Thuyết, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò các trường học đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời chúc các cháu thiếu nhi vui khoẻ và có một kỳ nghỉ hè bổ ích, mong các cháu tích cực học tập, chăm ngoan học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ, thầy cô, rèn luyện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian nghỉ hè, lãnh đạo địa phương, nhà trường và các bậc phụ huynh cần có sự phối hợp để quản lý chăm sóc thật tốt các cháu, tạo điều kiện cho các cháu một môi trường sống an toàn, lành mạnh, vui vẻ và phát triển một cách toàn diện.

Dịp này, ngoài những phần quà trao tặng chung, Đoàn công tác của huyện cũng đã trao tặng 40 suất quà cho 40 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã cao Thượng./.

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcĐại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Ba Bể giai đoạn 2019 – 2024
Bài tiếp theoĐại biểu dự Đại hội dân tộc thiểu số huyện Ba Bể viếng nghĩa trang liệt sỹ