Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Ba Bể

Chiều ngày 05/12, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phương Thị Thanh – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ba Bể. Cùng dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

 

        Tại buổi tiếp xúc, cử tri của huyện Ba Bể đã nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh năm 2014, mục tiêu nhiệm vụ năm 2015; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII.

        Sau nghe báo cáo, cử tri huyện Ba Bể đã phát biểu ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu. Cử tri huyện Ba Bể kiến nghị, Quốc hội, Chính phủ và các địa phương cần xem xét kỹ lưỡng các dự án đầu tư nước ngoài tại những vị thế có ý nghĩa chiến lược về quốc phòng – an ninh của quốc gia. Liên quan đến Dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 258B đoạn qua địa bàn huyện Ba Bể, cử tri đề nghị chủ đầu tư có biện pháp yêu cầu nhà thầu khắc phục tình trạng đất đá sạt lở ảnh hưởng đến mương dẫn nước của thôn Nà Ché, xã Thượng Giáo. Đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư nâng cấp đường 258 đoạn từ KM 43 đến Vườn Quốc Gia Ba Bể, quan tâm đầu tư sửa chữa nhà ở của các hộ dân Thôn Đồn Đèn xã Khang Ninh; xây kè chống sói lở đoạn đường KM 45 + 600 thuộc tuyến đường 258. Tại một số thôn, bản vùng cao tình trạng sử dụng thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc ảnh hưởng nhiều đến môi trường, sức khỏe của người, cấp, ngành chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý để ngăn chặn. Cử tri huyện Ba Bể cho rằng, quy định thu nhập dưới 400.000 đồng/người/tháng là hộ nghèo so với mức giá sinh hoạt như hiện nay là không phù hợp cần điều chỉnh tăng lên. Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc, tôn giáo, chính sách cho người có công, xây dựng kết cấu hạ tầng cho vùng cao cũng được cử tri huyện Ba Bể quan tâm kiến nghị…

        Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Bể được lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Ba Bể và Đoàn đại biểu Quốc hội giải đáp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, tổng hợp để chuyển cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

 

Bài trướcBa Bể: 58 mô hình kinh tế của hội viên Cựu chiến binh
Bài tiếp theoBa Bể: Phân Trường Tiểu học Cáp Trạng xã Khang Ninh hoàn thành được khoảng 40% khối lượng