Đoàn các cơ quan tỉnh Bắc Kạn: Bàn giao công trình thanh niên tại huyện Ba Bể

Ngày 29/9, Đoàn Các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ba Bể tổ chức bàn giao công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và thực hiện kế hoạch giúp các xã khó khăn xây dựng nông thôn mới.

 

Công trình thanh niên lần này được đoàn các cơ quan tỉnh thực hiện gồm bê tông hóa 80m đường đoạn tiếp giáp từ Quốc lộ 279 vào Trường THCS xã Thượng Giáo và xây dựng nhà vệ sinh cho Trường THCS xã Thượng Giáo. Với tổng kinh phí thực hiện 80 triệu đồng và trên 200 ngày công lao động. Trong đó Đoàn các cơ quan tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, UBND huyện Ba Bể hỗ trợ 20 triệu đồng, UBND xã Thượng Giáo đóng góp 20 triệu đồng; Đoàn TNCS HCM huyện Ba Bể và các hộ dân trong khu vực đóng góp ngày công lao động. Ngoài ra, một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện cũng hỗ trợ  máy móc để san gặt mặt bằng nền đường. Công trình hoàn thành tạo điều kiện cho người dân cũng như các em học sinh đi lại thuận lợi, an toàn.

 

Ảnh: Đoạn đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho người dân cũng như các em học sinh đi lại thuận lợi, an toàn.


Cũng trong dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Đoàn Các cơ quan tỉnh tặng 48 suất quà cho các em học sinh Mầm non, tiểu học của thôn Pàn Han, xã Bành Trạch và trao 1 xe đạp cho em Mùng Thị Gấm, học sinh lớp 9A, trường THCS Thượng Giáo là học sinh nghèo vượt khó học giỏi./.