Điện lực Ba Bể đảm bảo cung ứng điện dịp Tết Nguyên đán 2019

Với mục tiêu đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hiện nay điện lực huyện Ba Bể đang tập trung kiểm tra xử lý những khiếm khuyết trên lưới điện để phục vụ nhân dân vui xuân đón tết./.

Những ngày cuối năm này, chúng tôi có dịp theo tổ công tác của Ðiện lực huyện Ba Bể thực hiện công tác bảo dưỡng, vệ sinh lưới điện các trạm biến áp tại Nà Săm – Khuổi SLưn xã Thượng Giáo. Cán bộ kỹ thuật của điện lực đã thực hiện quy trình cắt điện để triển khai các biện pháp vệ sinh xung quanh trạm biến áp, các thiết bị điện trên trạm và vệ sinh đường dây, đảm bảo khả năng truyền tải điện năng tối đa, hạn chế hao tổn điện năng trên tuyến.

Cán bộ kỹ thuật điện lực Ba Bể thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh lưới điện Trạm biến áp Nà Săm – Khuổi Slưn xã Thượng Giáo huyện Ba Bể.

Đến thời điểm này, điện lực Ba Bể đang nỗ lực hoàn thiện công tác bảo dưỡng, vệ sinh lưới điện và tổ chức lực lượng sẵn sàng ứng phó khi có sự cố, đảm bảo việc cấp điện an toàn, liên tục cho các hoạt động sản xuất, sinh hoạt và các hoạt động vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn huyện trong dịp vui tết, đón xuân Kỷ Hợi. Ngoài việc chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, Điện lực Ba Bể đã chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, thiết bị, phương tiện sẵn sàng xử lý sự cố, bố trí công nhân trực 24/24. Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp tiết kiệm điện để chống quá tải. Đồng thời, thông báo cho người dân một số lưu ý về sử dụng điện an toàn trong những ngày tết như: Không tập trung sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong thời gian cao điểm; tăng cường sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến, thả đèn trời, bóng bay, gây nguy cơ vướng vào các đường dây dẫn điện, trạm biến áp, gây chập, cháy… Tiến hành rà soát, kiểm tra các thiết bị, đường dây, trạm biến áp và công tơ khách hàng để khắc phục kịp thời những khiếm khuyết. Ngành điện cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng cũng như tại các cơ quan của nhà nước, bệnh viện và địa điểm diễn ra hoạt động lễ hội của nhân dân địa phương trong dịp Tết Nguyên đán.

 Ông Tráng Quây Dũng – Giám đốc điện lực huyện Ba Bể cho biết hiện nay điện lực huyện Ba Bể đang quản lý 232,3 km đường dây 35kV; 274,1km đường dây 0,4kV; 110 trạm biến áp với dung lượng 10.273 KVA . Năm 2018 ngành điện Ba Bể đã tiến hành các hoạt động sửa chữa lớn đường dây hạ thế sau các trạm biến áp Nà Săm, Khuổi SLưn xã Thượng Giáo; xử lý đảm bảo khoảng cách an toàn của đường dây trung thế 35KV; thực hiện chống quá tải khu vực thị trấn Chợ Rã và xã Khang Ninh.  Trong năm, đơn vị cũng đã triển khai thay thế định kỳ 757 công tơ 1 pha, 321 công tơ 3 pha, lắp 700 công tơ điện tử đo xa tại 2 trạm Pác Ngòi và Nam Mẫu nâng tổng số công tơ điện tử đo xa của toàn huyện lên trên 2500 công tơ, phát triển được 336 khách hàng mới nâng tổng số khách hàng sử dụng điện lên 12.588 khách hàng.  Tính đến tháng 12/2018, sản lượng điện thương phẩm của Điện lực Ba Bể đạt trên 16,5 triệu kWh, giá bán điện bình quân đạt 1.750đồng/kWh, doanh thu đạt gần 29 tỷ đồng,  tăng 8,62% so với năm 2017. Đây là kết quả của sự nỗ lực trong công tác vận hành đảm bảo an toàn lưới điện và phục vụ khách hàng của điện lực huyện Ba Bể. Theo kế hoạch đến 20/1/2019, điện lực Ba Bể sẽ hoàn tất công tác sửa chữa bảo dưỡng đường dây, phấn đấu đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết Kỷ Hợi vui tươi và ý nghĩa.