Điện lực Ba Bể chú trọng công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện phục vụ nhân dân

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, thông suốt, Trong những năm qua, Điện lực Ba Bể đã vượt qua mọi khó khăn, chủ động cải tạo, sửa chữa, nâng cấp phát triển hệ thống lưới điện cung cấp điện ổn định, an toàn cho nhân dân trên địa bàn.

 

 

Ảnh: Cán bộ điện lực huyện Ba Bể đang bảo dưỡng, sửa chữa đường dây

 

Để làm tốt công tác vận hành lưới điện trên địa bàn huyện ổn định, an toàn, ngay từ đầu năm, Điện lực Ba Bể đã chủ động triển khai các phương án nhằm đảm bảo việc cung cấp điện năng cho các tổ chức, đơn vị và nhân dân trên địa bàn; tiến hành kiểm tra toàn bộ lưới điện, các vị trí, thiết bị không đảm bảo tiêu chuẩn vận hành, từ đó, lập phương án và xử lý thay thế. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng để sẵn sàng thay thế, sửa chữa khi xảy ra sự cố với mục tiêu đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân. Với phương châm “Chủ động phòng tránh – Đối phó kịp thời – Khắc phục khẩn trương – hiệu quả” trong đó lấy phòng, tránh là chính. Do đó, năm 2014, Điện lực Ba Bể xảy ra 6 sự cố, trong đó, 3 sự cố do nổ chống sét van, 2 vụ vỡ sứ đứng, 1 vụ cây đổ vào đường dây do cơn bão số 3, suất sự cố vĩnh cửu giảm so với năm 2013 là 6 vụ.

Đồng chí Phùng Ngọc Hưng – Giám đốc điện lực huyện Ba Bể cho biết: Hiện nay, Điện lực Ba Bể quản lý 207,876 km đường dây 35kV; 83/83 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng là 7396 kVA; 214,276 km đường dây hạ thế, nâng số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia lên 94,1%, đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, với tổng số khách hàng đang quản lý là 10.119 khách hàng. Trên cơ sở mục tiêu nhiệm vụ của cấp trên, điện lực Ba Bể đã kiện toàn bộ máy tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để nâng cao tính đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện, đơn vị phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các khách hàng sử dụng điện biết sự nguy hiểm của điện đối với tính mạng con người, có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi đến gần các đường dây đang mang điện. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên được chú trọng. Năm 2014, Điện lực Ba Bể thực hiện được 04 công trình sửa chữa lớn, với khối lượng đường dây 0,4kV: 15,235 km; sửa chữa thường xuyên được 8 công trình, khối lượng đường dây 35kV là 3,744 km, đường dây 0,4kV: 2,893 km; xây dựng cơ bản 4 công trình, khối lượng đường dây 35kV: 4,826 km, đường dây 0,4kV: 5,934 km. Khắc phục công trình bão lũ được 6 công trình với khối lượng đường dây 35kV: 2,233 km, đường dây 0,4kV: 0,191km.

Việc đầu tư đưa điện về các thôn bản chưa có điện đã và đang được ngành điện nỗ lực tích cực, trong năm 2014, Điện lực đã xây dựng kế hoạch thực hiện kéo điện cho 31 thôn, bản chưa có điện, với khối lượng đường dây 35kV là 47,772 km, đường dây 0,4kV là 131,697 km, đến nay, đã có 3 trạm biến áp hoàn thành, phục vụ kéo điện cho trên 10 thôn bản được đóng điện, số còn lại đang dựng cột, kéo dây. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của công ty Điện lực Bắc Kạn về việc thành lập phòng giao dịch khách hàng tại các điện lực huyện, do vậy, khâu thủ tục đăng ký lắp đặt, phát triển khách hàng mới được thuận lợi, nhanh chóng, khách hàng có thể trực tiếp đến quầy gọi điện hoặc gửi mail để đăng ký thực hiện lắp đặt công tơ điện cho gia đình mình, thuận lợi, không mất thời gian đi lại, thủ tục lại nhanh chóng.

Có thể nói, năm 2014, là năm có nhiều khó khăn và thử thách với chính trị, kinh tế nói chung và với ngành điện nói riêng, tin rằng chủ trương đúng đắn của ngành điện cũng như cách quản lý sát sao kịp thời của ban lãnh đạo Điện lực Ba Bể cùng với sự đồng lòng của cán bộ công nhân viên trong đơn vị, được nhân dân đồng tình ủng hộ góp phần cải thiện đời sống người dân, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện.

 

Ảnh: Cán bộ điện lực huyện Ba Bể lắp công cơ điện tử

 

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của mình và gia đình, hơn ai hết, mỗi người dân phải chủ động tìm hiểu để nắm chắc và thực hành những quy tắc an toàn trong dùng điện; đầu tư, cải tạo đường dây, công tơ đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và nhu cầu sử dụng. Không tận dụng những loại dây nhỏ, chất lượng kém để tránh hiện tượng quá tải dẫn đến chập, cháy. Thông báo ngay đến đơn vị chức năng khi phát hiện sự cố lưới điện để kịp thời xử lý, khắc phục.

 

    

 

 

Bài trướcBa Bể: Quan tâm, chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công và người nghèo
Bài tiếp theoĐảng bộ huyện Ba Bể: Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX