Đại hội MTTQ huyện Ba Bể lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong 2 ngày 18 và 19/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự và chỉ đạo đại hội có các Đồng chí:Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trường Ban Dân vận tỉnh ủy; Triệu Thị Thúy – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Bắc Kạn; Đỗ Đức Quang – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn UB MTTQ tỉnh. Về phía huyện Ba Bể dự có đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Cao Minh Hải – phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND, trưởng các Ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng lãnh đạo UBMTTQ 7 huyện, thành phố trong tỉnh và 144 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã về dự.Đây là đại hội điểm cấp huyện đầu tiên được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn lựa chọn tổ chức để rút kinh nghiệm.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Thường trực Huyện ủy, sự quan tâm, hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Bểtừ huyện đến cơ sở đã tích cực chủ động thực hiện đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ có ý thức tổ chức kỷ luật cao, không ngừng phát huy vai trò tiên phong trong khối liên minh Công – Nông – Trí thức, là nền tảng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, luôn gương mẫu chấp hành và tham gia chuyển tải mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân.MTTQ và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Trong 5 năm qua, MTTQ huyện đã vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đạt trên 396 triệu đồng, hỗ trợ xây mới được 85 nhà đại đoàn kết; tiếp nhận từ nguồn quỹ cứu trợ tỉnh và vận động được trên 1 tỷ đồng hỗ trợ cho các gia đình bị  thiên tai, hỏa hoạn; tiếp nhận và trao 388 xuất quà cứu trợ của các cơ quan, tổ chức trị giá trên 117 triệu đồng cho các hộ nghèo trong dịp tết Nguyên đán. Những hoạt động tích cực của MTTQ từ huyện đến cơ sở đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 18,04% năm 2014, xuống còn 14,62% cuối năm 2015 (Theo tiêu chí cũ); và  từ 34,04% năm 2016, xuống còn 25,20% cuối năm 2018 (theo tiêu chí mới). Trong 5 năm qua, toàn huyệncó trên 47 nghìn lượthộ được công nhận“Gia đình văn hóa”,537 lượt khu dân cư được công nhận “Khu dân cư văn hóa”. Hiện nay, toàn huyệncó 196/206 khu dân cư có nhà văn hóa, đạt tỷ lệ trên 95%; Hệ thống mạng lưới y tế, chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng được nâng cao; sự nghiệp giáo dục được quan tâm đầu tư xây dựng. Đến nay toàn huyện đã có 13/44 trường đạt chuẩn quốc gia; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững tạo lòng tin trong nhân dân. Sự đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo, các tầng lớp nhân dân càng bền chặt tạo nên những thuận lợi cho công tác vận động, tập hợp của Mặt trận.

 Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; đồng thời đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Bể nhiệm kỳ 2019-2024.

       Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch Thường trực Triệu Thị Thúy và đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực huyệnủyđã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đã đạt được của MTTQ các cấp huyện Ba Bể trong nhiệm kỳ qua. Nhân dịp này, các đồng chí đề nghị MTTQ các cấp của huyện Ba Bể cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng những cách làm mới, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả, tạo sự thống nhất trong hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tiếp tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Quán triệt sâu sắc các chủ trương của cấp trên gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”;  MTTQ huyện Ba Bể cần quan tâm thực hiện tốt vai trò vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại nhân dân; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền cơ sở lựa chọn những cán bộ MTTQ có năng lực. Cấp ủy chính quyền huyện Ba Bể cần phối hợp chặt chẽ và đảm bảo những điều kiện thuận lợi cho Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện hoạt động có hiệu quả, góp phần xây dựng huyện Ba Bể ngày càng phát triển.

Ủy Ban MTTQ huyện Ba Bể khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024

         Đại hội đã hiệp thương cử ra 55 vị tham gia Ủy ban MTTQ huyện Ba Bể lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử 21 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Lý Đức Tuyên – Trưởng Ban Dân Vận Huyệnủyđược bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

UB MTTQ huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019

Cũng trong dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba bể đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, giai đoạn 2014-2019./.