Đại hội Hội Đông y huyện Ba Bể lần thứ 2 nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 08/7, Hội Đông y huyện Ba Bể đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện Ba Bể, Nguyễn Quyết Thắng – Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn./.

 

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện Ba Bể lãnh đạo thực hiện thắng lợi chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về phát triển nền Đông y Việt Nam và Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ Hội đã kết nạp mới được trên 70 Hội viên, thành lập được 6 Hội đông y xã và 1 chi hội đông y Trung tâm y tế; tổ chức khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt trên 9.000 lượt người, trong đó khám chữa bệnh không dùng thuốc cho trên 1.200 lượt người, điều trị kết hợp đông – tây y cho trên 2.500 lượt người, bốc thuốc cho trên 2.000 lượt người … Ngoài ra Hội Đông y huyện Ba Bể còn thường xuyên ứng dụng các bài thuốc nam hay trong hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân tại cộng đồng. Tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tập trung tu sửa và trồng bổ xung cây thuốc và tại vườn thuốc nam ở trạm y tế và gia đình.

            Tại Đại hội các đại biểu đã thảo luận về công tác củng cố và phát triển Hội Đông y tại cơ sở và phương pháp phát triển vườn cây dược liệu quý, bàn giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Phấn đấu mỗi năm phát triển thêm 2 Hội đông y ở các xã, đến năm 2020 các xã trên địa bàn huyện đều có Hội đông y; đẩy mạnh việc kế thừa, tiếp thu y học cổ truyền, phát hiện các kinh nghiệm dân gian trong nhân dân; Tăng cường trồng và khai thác sử dụng nguồn thuốc nam tại các vườn thuốc có hiệu quả, vừa đảm bảo bổ sung nguồn thuốc chữa bệnh …

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà hội đông y huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn trong nhiệm kỳ tới, Đồng chí đề nghị Hội đông y huyện cần tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh hơn, trở thành chỗ dựa tin cậy của các hội viên; phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 24 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; xây dựng nền y học cổ truyền ngày càng hiện đại, khoa học, dân tộc và đại chúng; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho hội viên tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu”; tăng cường học hỏi, hoàn thiện cả về y thuật và y đức; cần kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

 

Ảnh: Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

 

Đại hội Đại biểu Hội Đông y huyện Ba Bể nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã  tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí và bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 

Ảnh: Lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tính xuất sắc trog công tác Hội

 

Nhân dịp này, Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn và UBND huyện Ba Bể đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội./.